Xà lan hút cát mắc vào chân cầu Cẩm Kim – Hội An

Một trường hợp nguy hiểm vừa xảy ra hồi 10h ngày 5/11 tại cầu Cẩm Kim – TP. Hội An (Quảng Nam). Một xà lan chạy dọc bờ Đông của sông Thu Bồn đã bị nước lũ chảy mạnh cuốn ra giữa dòng và mắc lại 2 mố trụ cầu rồi lật nghiêng. 3 người trên xà lan đã kịp trèo lên cầu thoát thân.

Người trên xà lan trèo lên cầu thoát thân(*)

Hồi 14h, lực lượng chức năng của xã Cẩm Kim đã tìm cách tiếp cận chiếc xà lan nhưng không thể được vì nước lũ đang lên cao và dòng chảy trên sông rất mạnh. Vào lúc 17h, ông Nguyễn Đức Quang, người đăng tải đoạn clip này trên facebook của mình, cho biết: “Xà lan hiện vẫn còn mắc vào chân cầu tại vị trí cũ nhưng phần đuôi đã bị chìm, chỉ còn phần mũi đang nhô lên trên mặt nước lũ. Nguy hiểm quá! ”. Theo dự báo, chiều và đêm nay, mức nước trên sông Thu Bồn tại Hội An lên mức 2.90m, trên mức báo động III là 0.90m. Do mưa lớn kết hợp với việc các thủy điện trên thượng nguồn tiến hành xả lũ và triều cường, dự báo mực nước lũ tại Hội An sẽ còn  lên rất cao, có khả năng đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999.

Chiếc xà lan to bị mắc lại dưới cầu(*)

Cầu Cẩm Kim được đưa vào sử dụng ngày 29/1/2016. Đây là chiếc cầu quy mô bán vĩnh cữu bắc qua sông Thu Bồn, nối liền xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô, kinh phí đầu tư 32 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh Quảng Nam 60%, TP. Hội An 40%.Cầu dài hơn 620 mét, trọng tải thiết kế dưới 3 tấn, kết cấu dàn thép Beiley, khổ thiết kế 1 làn xe, mặt cầu rộng 3m.

(*)Ảnh chụp từ clip đăng trên facebook Nguyễn Đức Quang

Quốc Hải