Tổng kết công tác phòng chống tác hại thuốc lá

UBND thành phố vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2011-2015, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Sau hơn 04 năm triển khai thực hiện, các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Công tác tuyên truyền được chú trọng với nhiều hình thức như truyền thông trực tiếp, xây dựng chuyên mục trên Đài Truyền thanh- Truyền hình  và Cổng thông tin điện tử thành phố, lắp đặt pa nô, phát hành tờ rơi, tổ chức hội thi, lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các hoạt động, sự kiện…Thành phố cũng đã thành lập Đoàn giám sát tiến hành kiểm tra hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để.

UBND thành phố đã khen thưởng 15 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc- Ảnh: Phú Toàn

Đến nay, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá dần trở thành hoạt động thường xuyên và là yêu cầu, nhiệm vụ bắt buộc tại các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Nhiều cơ quan, đơn vị đã thực hiện đạt hiệu quả tiêu biểu như Trung tâm VH-TT, Trung tâm QLBTDSVH Hội An, Khách sạn Palm Garden, nhà hàng Lê Bá Truyền II, taxi Mai Linh…

Quang cảnh Hội nghị- Ảnh: Phú Toàn

Năm 2016, thành phố tiếp tục duy trì những hoạt động hiệu quả trong thời gian qua đồng thời tăng cường thực hiện nghiêm môi trường không khói thuốc lá để đưa phong trào đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thực chất.

Cũng tại hội nghị, UBND thành phố đã khen thưởng 15 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2011-2015.

Phan Sơn