Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Cổng chào vào thành phố Hội An

Hướng tới kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An và 20 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, UBND thành phố vừa phát động cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình Cổng chào vào thành phố Hội An.

Cổng chào lắp đặt ở cửa ngõ của thành phố sẽ là biểu tượng của Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Cổng chào vào thành phố Hội An là công trình có ý nghĩa lớn về chính trị, văn hóa và là biểu tượng của thành phố Hội An, vì thế, phương án thiết kế phải mang tính mỹ thuật, hiện đại, mang nét đặc trưng riêng và tạo được ấn tượng đối với du khách khi đến Hội An. Cổng chào vào thành phố Hội An sẽ được xây dựng tại 4 điểm, gồm: Điểm giao đường An Dương Vương và Hùng Vương, điểm giao đường Lạc Long Quân và Hai Bà Trưng, Điểm giao đường An Dương Vương và Nguyễn Tất Thành, điểm giao cầu Cửa Đại và Trần Nhân Tông.

Thời gian nhận phương án dự thi từ ngày 01 đến ngày 31 tháng 5 năm 2019. Sau khi chấm tuyển, Hội đồng thi tuyển sẽ trưng bày các thiết kế để lấy ý kiến cộng đồng và công bố trao giải vào đầu tháng 7 tới./.

Quốc Hải