Phát động cuộc thi sáng tạo các mô hình vật dụng từ rác thải

Tại Trường THCS Phan Bội Châu, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương vừa tổ chức phát động toàn quốc cuộc thi Sáng tạo các mô hình vật dụng từ rác thải với chủ đề “Giữ sạch biển cho mai sau”.

Đối tượng tham gia là thiếu nhi có độ tuổi từ 10 đến 15 đang học tập trong các trường học và sinh hoạt tại hệ thống nhà thiếu nhi trên toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên môi trường, nêu cao vai trò xung kích của thiếu nhi trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời tạo sân chơi để các em phát huy khả năng sáng tạo, đưa ra những giải pháp và suy nghĩ của bản thân đối với việc giữ sạch biển, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Đại diện Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương tặng khăn quàng cho thiếu nhi Hội An-

Ảnh: Phan Sơn

Thí sinh tham gia cuộc thi bằng các mô hình, sản phẩm, vật dụng cụ thể được sáng tạo từ các vật dụng, phế thải đã qua sử dụng, kèm theo nội dung thuyết minh gửi về Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương trước ngày 16 tháng 9 năm 2017. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 10 năm 2017.

Phan Sơn