Ngày hội Phụ nữ sáng tạo và chung tay bảo vệ môi trường

Hội LHPN thành phố Hội An vừa tổ chức ngày hội “Phụ nữ sáng tạo và chung tay bảo vệ môi trường”, thu hút 42 đơn vị, với 126 thí sinh đến từ 15 cơ sở hội, 13 trường Mẫu giáo và 14 Ban nữ công công đoàn các cơ quan phòng ban trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh ngày Hội- Ảnh: Lê Hiền

Với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tại và thích ứng với biến đổi khí hậu” ngày hội có nhiều phần thi như trưng bày sản phẩm sáng tạo, thi gấp túi giấy và thi kiến thức. Điểm mới của ngày hội năm nay là có sự liên quân giữa các Hội LHPN xã phường với các trường Mẫu giáo và Ban nữ công các công đoàn, tạo nhiều sản phẩm mới lạ cho ngày hội.

Trong ngày hội, chị em đã gấp 700 túi giấy trao cho Chi Hội PN chợ Hội An- Ảnh: Lê Hiền

Đặc biệt, lần này, ngoài thu nhận ve chai gây quỹ Môi trường xanh tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn, Hội LHPN thành phố đã trao 61 suất học bổng “cùng em đến trường”, trị giá 33,5 triệu đồng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn tại thành phố, tiếp sức cho các em đến trường nhân dịp năm học mới.

Kết thúc các hoạt động, Ban Tổ chức đã giải nhất chung cuộc cho liên quân đội Hội Phụ nữ xã Tân Hiệp, trường Mẫu giáo Tân Hiệp và nữ công công đoàn khối Đảng, cùng 1 giải nhì, 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các đội sáng tạo nhiều sản phẩm phù hợp. Ngoài ra còn có các giải riêng cho các phần thi trong ngày hội.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *