Hội thảo quốc tế về cửa sông, bờ biển và kỹ thuật sông

Ngày 18/9, tại Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại học TOHOKU -Nhật Bản cùng 4 trường Cao Đẳng, Đại học trong nước tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 5 về “Cửa sông, bờ biển và kỹ thuật sông”.

150 nhà khoa học, nhà quản lý, thiết kế, giảng dạy trong và ngoài nước tham gia Hội thảo đã tiếp tục trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực kỹ thuật công trình biển, vùng cửa sông và kỹ thuật sông ngòi.

150 đại biểu tham dự Hội thảo- Ảnh: Quốc Hải

Ông Lê Hữu Dõng – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung cho biết, đây là lần thứ 5 Hội thảo được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam do Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung đăng cai tổ chức. “Đây cũng là cơ hội để nâng cao năng lực cho các nhà khoa học, quản lý, thiết kế, giảng dạy trong lĩnh vực nghiên cứu về cửa sông, bờ biển và kỹ thuật sông ngòi, tạo động lực cho các chuyên gia trong nước được tiếp cận và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia đến từ Nhật Bản và các nước khác” – Ông Lê Hữu Dõng nói.

Sau khi nghe các chuyên gia đến từ Nhật Bản trình bày các báo cáo “Đánh giá vận chuyển trầm tích dọc bờ biển Cửa Đại”, “Quản lý tổng hợp lưu vực sông và ven bờ miền Trung”,… Hội thảo đã tiến hành các phiên song phương. Đặc biệt, trong bối cảnh bờ biển Cửa Đại – Hội An bị sạt lở nghiêm trọng, việc nghiên cứu thực trạng mới bước đầu xác định được nguyên nhân, vì thế, hội thảo đã nhận được sự đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp của các nhà khoa học lĩnh vực chuyên sâu./.

Quốc Hải