Hội An tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2021

Sáng ngày 11.8, UBND thành phố Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2021, đồng thời đề ra kế hoạch năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Năm 2021, công tác PCTT & TKCN đã được các ngành, các cấp chủ động triển khai; phối hợp và hỗ trợ tốt trong việc ứng phó khắc phục; nhận thức cộng đồng, năng lực quản lý rủi ro thiên tai của lãnh đạo và Nhân dân được nâng cao. Đặc biệt, công tác thông tin về dự báo, cảnh báo thiên tai được thực hiện nhanh, kịp thời, giúp các ngành, các cấp và người dân chủ động trong chỉ đạo, phòng ngừa và ứng phó, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Dù vậy, thiên tai đã gây ra thiệt hại trên địa bàn thành phố trị giá hơn 6,1 tỷ đồng, làm bị thương 2 người. Cùng với đó, công tác bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, vật tư PCTT ở các địa phương chưa được chú trọng. Một số hộ dân, ngư dân, doanh nghiệp vẫn còn chủ quan trong công tác phòng chống thiên tai, chưa trang bị các thiết bị an toàn trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Thành phố đã yêu cầu các ngành, địa phương chủ động ứng phó với thiên tai trong năm 2022

Năm nay, thành phố đã yêu cầu các ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai, bảo vệ an toàn các công trình kết cấu hạ tầng nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống và khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai gây ra; đảm bảo hoạt động kinh tế – xã hội diễn ra bình thường, thuận lợi. Trong đó, không để xảy ra thiệt hại về tính mạng nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho diện tích sản xuất nông nghiệp, TTCN; bảo vệ an toàn cho các công trình kết cấu hạ tầng, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ; đảm bảo 100% người dân có đủ lương thực, thực phẩm và thuốc chữa bệnh khi xảy ra thiên tai. Cùng với đó, đảm bảo không để xảy ra lây lan dịch bệnh Covid – 19 khi sơ tán nhân dân phòng, tránh bão, lũ,…

QUỐC HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *