Thực hiện tốt công tác vận hành an toàn lưới điện 110kV đảm bảo công tác cấp điện ổn định cho thành phố Hội An

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế – Công ty Điện lực Quảng Nam: Thực hiện tốt công tác vận hành an toàn lưới điện 110kV đảm bảo công tác cấp điện ổn định cho thành phố Hội An.

Trong những năm qua, Trạm biến áp 110kV Hội An luôn đảm bảo vận hành an  toàn cung cấp điện ổn định cho Thành phố Hội An, góp phần phục vụ tốt công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng cho địa phương. Hiện nay Trạm nhận chỉ điện qua đường dây độc đạo từ Trạm biến áp 110kV Điện Nam Điện Ngọc cung cấp đến. Thời gian gần đây tại vị trí trụ 37 của đường dây bị ảnh hưởng bởi bãi rác Bầu Ốc – Cẩm Hà mở rộng vào hành lang đường dây. Vào khoảng 05 giờ 30 ngày 4 tháng 9 năm 2020, nhận được tin báo của người dân báo tại bãi rác Bầu Ốc-Cẩm Hà đang có đám cháy lớn, khả năng ảnh hưởng đến sự vận hành đường dây 110kV Điện Nam Điện Ngọc – Hội An. Đội Cao thế đã huy động toàn bộ lực lượng xung kích PCCC và cứu nạn cứu hộ của đơn vị lập tức đến hiện trường để kiểm tra xử lý.

Cũng trong thời gian đó, người dân đã báo thông tin về vụ cháy cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, UBND thành phố đã chỉ đạo, các phòng ban chức năng, Đội PCCC& CNCN thành phố Hội An huy động các xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy. Sau thời gian khẩn trương triển khai các biện pháp chữa cháy, đám cháy đã được các lực lượng chức năng xử lý. Tuy nhiên đám cháy cũng đã làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành các phụ kiện cách điện đường dây. Để hạn chế thời gian mất điện cung cấp điện cho khách hàng, đơn vị đã tiến hành lập phương án và tổ chức thi công hoàn thành việc sửa chữa thay thế các thiết bị hư hỏng vào khuya ngày 26 rạng sáng 27/9/2020. Việc thay thế kịp thời phụ kiện hư hỏng đã duy trì sự vận hành an toàn liên tục của đường dây đảm bảo cung cấp điện ổn định cho thành phố.

Công ty Điện lực Quảng Nam đã có công văn kiến nghị UBND thành phố sớm chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm có giải pháp để thực hiện di dời xử lý bãi rác Cẩm Hà để tránh các trường hợp ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện 110kV.  

                                                                                 Công Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *