Điện lực Hội An- PC Quảng Nam với công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) là công việc hết sức quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, Điện lực Hội An luôn cập nhập và thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH, chỉ đạo rà soát, củng cố, tập trung thực hiện nhiệm vụ PCCC theo phương châm 04 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”, luôn phát huy vai trò của người đứng đầu cơ sở.

Hình ảnh tuyên truyền của Công an thành phố Hội An

Trong những năm qua, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Nam và sự hỗ trợ của Công an địa phương trong công tác tuyên truyền hướng dẫn, thực tập phương án về công tác PCCC&CNCH đã góp phần nâng cao sự hiểu biết, cách phóng tránh và đặc biệt là cách xử lý khi có cháy xảy ra trong đơn vị, doanh nghiệp và các hộ dân.

 Ngay từ đầu năm, Điện lực đã thực hiện kiện toàn Ban chỉ huy, Đội xung kích PCCC&CNCH, lập phương án diễn tập trình công ty phê duyệt. Để nâng cao hiệu quả và kỹ năng xử lý tình huống, đơn vị đã đưa ra các tình huống mà người thực hiện phải luyện tập thường xuyên và có sức khỏe tốt để thực hành.

Ngoài ra, đơn vị định kỳ tự kiểm tra theo quy định các trang cụ, dụng cụ PCCC&CNCH, kịp thời phát hiện các hư hỏng, tồn tại để kịp thời xử lý và bổ sung vào vị trí sẵn sàng hoạt động. Bên cạnh đó, Điện lực Hội An còn phối hợp kiểm tra các hộ kinh doanh có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn, qua đó yêu cầu xử lý ngay các tồn tại và hướng dẫn mọi người sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Đánh giá về công tác PCCC&CNCH tại Điện lực Hội An, ông Nguyễn Quang Trung – Thượng tá – Phó trưởng Công an thành phố Hội An cho hay: “Trong thời gian qua, ngoài việc cấp điện đảm bảo cho các hoạt động quan trọng tại địa phương, Điện lực Hội An còn là một trong các đơn vị thực hiện tốt về công tác PCCC&CNCH, kịp thời phối hợp với lực lượng địa phương trong việc cắt điện cô lập đám cháy và phối hợp chữa cháy kịp thời. Đơn vị đã chủ động phối hợp với các Đội liên quan kiểm tra lưới điện, kịp thời phát hiện các vị trí có nguy cơ cháy để sửa chữa thay thế”.  

Vừa qua, Điện lực Hội An cũng đã phối hợp Công an thành phố Hội An tổ chức lớp tập huấn phổ biến các kiến thức cơ bản, nội dung Luật PCCC, diễn tập nghiệp vụ PCCC, nâng cao khả năng xử lý đám cháy và cứu nạn, tạo thế chủ động trước mọi tình huống cháy nổ xảy ra, bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân, đặc biệt là nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ cho CBCNV.

Hình ảnh thực tập PCCC

Để công tác PCCC&CNCH dần đi sâu vào thực chất, ngày một phát triển, ngoài sự nỗ lực của lực lượng PCCC&CNCH chuyên ngành cần có sự nâng cao ý thức, sự quan tâm, đồng hành của toàn thể người dân, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp… góp phần giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, thiệt hại tài sản và tính mạng con người, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho mỗi người dân.

LÊ PHƯƠNG TOÀN – DƯƠNG XIN