Điện lực Hội An – PC Quảng Nam: Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ Tết Nguyên đán 2022.

 

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần-2022, Điện lực Hội An-PC Quảng Nam đã và đang triển khai các phương án đảm bảo an toàn lưới điện và nguồn điện cung cấp ổn định, liên tục trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, sẽ không thực hiện công việc trên lưới có cắt điện gây ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán (trừ trường hợp phải xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt).

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Người nghèo; hộ gia đình khó khăn là nét đẹp truyền thống của người dân Hội An trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm.

Để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục; Điện lực Hội An đã huy động toàn bộ nhân lực, phương tiện khẩn trương triển khai và hoàn thành công tác củng cố lưới điện; sửa chữa, nâng cấp và đưa vào vận hành mới nhiều trạm biến áp; duy tu, bảo dưỡng, bổ sung và thay thế các đường dây hạ thế, các mạch vòng liên lạc, các thiết bị đóng cắt trên lưới; xử lý tiếp xúc, vệ sinh cách điện; tăng cường công tác kiểm tra ngày, đêm; lập phương thức vận hành lưới điện phù hợp; tập trung kiểm tra tuyến lưới điện tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm)…v.v. Ngoài ra, Điện lực cũng đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện và lễ hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn và tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường, đồng thời linh hoạt chuyển đổi phương thức cấp điện trong tình huống có sự cố trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhân Dần.

Ông Nguyễn Anh – Phó Giám đốc Điện lực Hội An cho biết: Điện lực sẽ không cắt điện công tác từ 0h00 ngày 29/01/2022 (tức ngày 27 tháng chạp) đến 24h00 ngày 04/02/2022 (tức ngày mùng 04 Tết), trừ trường hợp xử lý sự cố; đồng thời phân công trực lãnh đạo, bố trí bộ phận trực thao tác lưu động và xử lý sự cố trong dịp Tết Nguyên đán; khi xảy ra sự cố lớn, phức tạp gây mất điện trong diện rộng sẽ huy động thêm nhân lực tăng cường nhằm khắc phục nhanh sự cố xảy ra (nếu có).

Điện lực Hội An thường xuyên thực hiện công tác hoán chuyển, nâng dung lượng các TBA phụ tải, đảm bảo công suất cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng.
Phối hợp với các Ngành chức năng địa phương thực hiện đấu nối nguồn điện trang trí phục vụ đón Xuân, vui Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho lưới điện, ngoài sự nỗ lực của ngành Điện,

Điện lực Hội An rất cần sự tham gia tích cực của mọi người dân và khách hàng trong việc bảo vệ các công trình điện, hành lang lưới điện; không bắn pháo hoa, giấy kim loại và ném các vật lên đường dây gây sự cố mất điện…; sử dụng điện an toàn, hợp lý, tiết kiệm, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn vào đêm giao thừa để công tác cấp điện, phục vụ vui Xuân, đón Tết Nhâm Dần-2022 được trọn vẹn.

Đinh Văn Nghiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *