Tăng cường các giải pháp, đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Điện lực Hội An-Công ty Điện lực Quảng Nam đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho các cơ sở y tế và khu cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch tại thành phố Hội An và 02 phường Điện Dương và Điện Nam Đông thuộc thị xã Điện Bàn. 

Theo đó, Điện lực Hội An đã chủ động làm việc, trao đổi với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn để nắm bắt việc thành lập các khu vực cách ly; các khu chữa bệnh tập trung; các khu vực bị phong tỏa, cách ly ….v.v, nhằm chủ động sử dụng mọi nguồn lực, triển khai ngay các phương án đảm bảo cung cấp điện; tuyệt đối không từ chối hoặc chậm triển khai phương án cấp điện phục vụ các địa điểm này. Qua đó, đơn vị đã xác định có 04 trạm y tế cấp xã/phường; 01 Bệnh viện Đa khoa Hội An; 03 khu vực/khối phố bị phong tỏa, cách ly và 05 địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn Điện lực Hội An quản lý phải được ưu tiên cấp điện ổn định, liên tục, an toàn để phục vụ cho công tác khám, điều trị và phòng chống dịch bệnh Covid-19 thuộc thành phố Hội An và 02 phường Điện Dương, Điện Nam Đông thuộc thị xã  Điện Bàn.

Có phương án đảm bảo điện ở các khu phong tỏa, cách ly

Để bảo đảm cấp điện liên tục, không để gián đoạn khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra tại các cơ sở y tế hoặc các khu cách ly tập trung nói trên, Điện lực Hội An đã lập phương án cấp điện theo dự phòng 2 cấp. Ngoài việc chuyển tải qua lại giữa các xuất tuyến cấp 22 kV trong khu vực quản lý do đặc tính khép vòng của các xuất tuyến; trong trường hợp mất điện lưới trên diện rộng, đơn vị sẽ phối hợp với bộ phận vận hành điện tại các cơ sở y tế hoặc các khu cách ly tập trung để chạy máy phát dự phòng tại chỗ.

Ông Bùi Văn Phương – Giám đốc Điện lực Hội An cho biết, trong suốt thời gian thực hiện giản cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị sẽ không thực hiện việc ngừng cấp điện theo kế hoạch trên tất cả các đường dây và trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng. Trước đó, đơn vị cũng đã tập trung tối đa mọi nguồn lực, thực hiện phát quang hành lang lưới điện, tăng cường công tác bảo trì, bảo dưỡng các TBA; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố, đồng thời bố trí nhân lực phối hợp vận hành các máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố xảy ra, nếu có.

Để bảo đảm được nguồn nhân lực cho công tác vận hành,ổn định hệ thống điện trong khu vực quản lý, dự phòng khi tình hình dịch bệnh lan rộng, bộ phận trựcthao tác lưu động và lực lượng công nhân quản lý đường dây và TBA tại các Đội sản xuất được chia làm 2 nhóm trực theo chế độ 2 ca, 3 kíp. Theo đó, nhóm 1 bố trí hợp lý các ca trực, thực hiện chế độ ăn, nghỉ tập trung sau ca làm việc ngay tại trụ sở đơn vị trong 7 ngày liên tục. Nhóm 2 tương tự như nhóm 1, cách ly tại nhà và bắt đầu tham gia trực những ngày tiếp theo sau thời gian hoàn thành của nhóm 1. Hai nhóm của các bộ phận sẽ luân phiên trực vận hành và xử lý sự cố và thực hiện chuyển công việc cho nhóm tiếp theo cho đến khi có thông báo ngừng tập trung theo chỉ đạo của Công ty; ông Bùi Văn Phương cho biết thêm.

Điện lực Hội An tăng cường vệ sinh, bảo dưỡng ĐZ & TBA đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục

Với phương châm: “Chống dịch như chống giặc”, Điện lực Hội An đang nổ lực, chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho các cơ sở y tế và các khu cách ly; phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện cùng với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn giảm thiểu khả năng lây lan dịch, bệnh ra cộng đồng; sẳn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn quản lý.

                                                                                                Hà Nguyên Đoạt