Nông dân phường Cẩm Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930- 14/10/2020

Sáng nay (14.10), Hội Nông dân phường Cẩm Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930- 14/10/2020.

Quang cảnh buổi gặp mặt- Ảnh: Phú Toàn

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống tốt đẹp và thành tựu của Hội Nông dân Việt Nam nói chung trong 90 năm qua, trong đó có những đóng góp vô cùng to lớn của tổ chức hội và hội viên nông dân các cấp trong tỉnh, thành phố và phường Cẩm Châu qua các thời kỳ.

Cùng với tổ chức hội các cấp, 90 năm qua, Hội Nông dân phường Cẩm Châu đã phát huy tinh thần yêu nước, chiến đấu kiên cường, vượt qua mọi thử thách, xây dựng quê hương, đóng góp xứng đáng vào sự trưởng thành lớn mạnh của giai cấp nông dân, được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Năm nay, Hội Nông dân phường Cẩm Châu tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội và Đại hội Đảng các cấp.

Riêng trong 9 tháng qua, dù tình hình dịch bệnh cũng như thiên tai bão lũ phức tạp nhưng cán bộ, hội viên nông dân phường Cẩm Châu đã vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia tốt các phong trào tại địa phương; đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác; với nhiều hoạt động và mô hình thiết thực như: tham gia thi kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM; xây dựng mô hình “Thu gom rác thải độc hại trong sản xuất nông nghiệp”, hình thành các “Tổ hợp tác dùng nước”, “Tổ hợp tác máy cày, máy cắt” , vận động nông dân cải tạo 5 héc ta đất bỏ hoang . Đặc biệt trong vụ lúa hè thu vừa qua, tổ máy cắt đã làm đêm, giúp bà con khối Thanh Tây thu hoạch diện tích lúa đổ ngã kịp thời trước mưa bão, tránh thiệt hại, bà con rất phấn khởi. Qua đó còn góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, với 979 hộ tham gia, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Trong 9 tháng qua, Hội còn phối hợp với các bên liên quan tổ chức 3 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân theo từng ngành nghề sản xuất, đồng thời tín chấp cho 115 hộ vay hơn 6 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách; giải quyết cho cán bộ hội viên vay hơn 350 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân. Đặc biệt Hội Nông dân phường Cẩm Châu còn tham mưu cho các tổ hội nghề nghiệp tại địa phương được vay 1,2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí này để đẩy mạnh sản xuất….

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *