Sáng ngày 23/2, 150 thanh niên trúng tuyển đã có mặt tại Cơ quan quân sự thành phố để sẵn sàng lên đường. Năm nay, thành phố có 140 thanh niên lên đường thi hành NVQS và 10 thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND với các đơn vị nhận quân gồm Trung Đoàn 885, Vùng 4 Hải quân và Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Lễ giao nhận quân năm 2016 đã được tổ chức trang nghiêm với điểm nổi bật là chiếc cầu “vinh quang” được trang trí cờ hoa rực rỡ. Trước khi lên đường các bạn thanh niên sẽ bước qua cầu “vinh quang” biểu thị tinh thần quyết tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng và vẻ vang của tuổi trẻ. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ của Hội An hôm nay, tin tưởng rằng các bạn sẽ phát huy truyền thống quê hương, cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại đơn vị.
Ảnh: Phú Toàn
Cũng như mọi năm, nhờ làm tốt công tác công tác tuyên truyền, vận động nên nhận thức của thanh niên về nghĩa vụ quân sự luôn được nâng cao. Các địa phương đã thường xuyên gặp gỡ, động viên thanh niên trúng tuyển cũng như gia đình, đồng thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của anh em. Nhờ đó, 100% thanh niên đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng thi hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao.
Cũng tại buổi lễ giao nhận quân, trước giờ lên đường, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã gửi tặng các bạn những bó hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm thân thương cùng niềm tin tưởng vào những người lính trẻ sẽ làm rạng rỡ thêm truyền thống anh hùng của Đảng bộ, quân và dân Hội An. Thay mặt thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, bạn Lê Văn Yên – xã Tân Hiệp đã phát biểu thể hiện quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng là con em của quê hương Hội An anh hùng.
Phan Sơn