Lực lượng Công An Hội An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng Công an từ nay đến khi kết thúc cuộc bầu cử.

Hình ảnh theo dõi, giám sát tại các Tổ bầu cử qua camera ở Cẩm Kim.

Về Cẩm Kim những ngày này, đường làng ngõ xóm thực sự sáng tươi với cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trang trí trên khắp các ngã đường. Với 3.800 cử tri  tham gia bỏ phiếu tại 5 tổ bầu cử, đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội non sông đã hoàn tất, trong đó, phương án bảo đảm an ninh, trật tự đã được triển khai chặt chẽ, đúng quy trình.

Ngay từ khi có kể hoạch triển khai, Công an xã đã tham mưu cho Ủy Ban bầu cử địa phương lập phương án bảo vệ cuộc bầu cử. Từ khi chính thức niêm yết danh sách cử tri và các ứng cử viên đến nay, Công an xã lắp đặt thêm 5 camera an ninh tại 5 điểm bầu cử, tất cả được đấu nối với hệ thống camera chung của xã để theo dõi, giám sát đồng thời tổ chức 1 tổ tuần tra hằng đêm gồm 2 chiến sĩ Công an và 2 dân quân tự vệ.

Trung tá Vũ Ngọc Thắng – Trưởng Công An xã Cẩm Kim, cho biết: “Hiện nay, lực lượng Công an xã đã bố trí tại mỗi điểm bầu cử gồm 1 chiến sĩ Công An và dân quân. Tại Ủy Ban bầu cử xã gồm 1 tổ 6 đồng chí, trực mỗi đêm 2 ca để đảm bảo ANTT trên địa bàn”

Lực lực Công an thường xuyên triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự

Không chỉ tại Cẩm Kim, phương án bảo đảm an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử đã được tất cả 13 xã phường triển khai chặt chẽ. Xác định “bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng Công an từ nay đến khi kết thúc cuộc bầu cử”, toàn lực lượng Công an thành phố đã chủ động nắm chắc tình hình bên trong, bên ngoài, tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng, an ninh xã hội. Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan tập trung tham mưu rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị của nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HÐND thành phố và các xã phường.

Quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử, lực lượng Công an đã liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, quyết tâm kéo giảm phạm pháp hình sự, củng cố môi trường thực sự an ninh, an toàn, lành mạnh, phục vụ tốt nhất cuộc bầu cử, trọng tâm là ngày bầu cử.

Ngay từ đầu năm, Công an thành phố đã triển khai nắm tình hình địa bàn, chủ động mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đến nay, lực lượng đã rà soát hơn 7.000 trường hợp về chính trị nội bộ; chỉ đạo lực lượng xã phường, Tổ công tác 111 tăng cường tuần tra đêm, nhất là tại 72 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ – Trưởng Công an thành phố Hội An, cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo cho lực lượng Công an xã phường và Tổ công tác 111 tăng cường tuần tra đêm để đảm bảo ANTT, nhất là đảm bảo an ninh cho tất cả các khu vực bỏ phiếu.”

Công an thành phố đã có nhiều hình thức tuyên truyền cho cuộc bầu cử như mở các chuyên trang, chuyên mục trên các phương tiện truyền thông đại chúng; đăng tải tin, bài trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; sử dụng mạng xã hội Zalo,… Cùng với đó, quyết liệt triển khai chiến dịch xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý cư trú, giải quyết các vấn đề phát sinh về hộ tịch, quốc tịch, hỗ trợ tích cực công tác lập danh sách và vận động cử tri tham gia bầu cử tại từng khu vực bỏ phiếu.

Lực lượng Công an Hội An đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành liên quan, đặc biệt là BCH Quân sự, Trung tâm Y tế chủ động bảo đảm an ninh, an toàn, y tế tại các khu vực bỏ phiếu, đối với từng hòm phiếu. Công an các địa phương đã xây dựng các phương án bố trí lực lượng, phân công cán bộ bảo vệ nghiêm ngặt khu vực bỏ phiếu, thùng phiếu; phương án bảo đảm an ninh, trật tự, điều tiết phân luồng giao thông, phòng, chống cháy nổ…, kể cả trong tình huống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Phối hợp 3 lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử

“Yêu cầu đặt ra đối với công tác đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử là tuyệt đối an ninh, an toàn, không để ra một chút sai sót nào. Chúng tôi đã rà soát tất cả các trường hợp, những địa bàn trọng điểm, những địa bàn phức tạp đều có bố trí phương án an ninh để cuộc bầu cử được an toàn, không có trường hợp nào tạo điểm nóng làm ảnh hưởng đến quá trình bầu cử” – Đại tá Đinh Xuân Nghĩ – Trưởng Công an thành phố Hội An, nói.

Đến thời điểm này, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *