Hội An: tổng kết công tác tuyển quân và rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ xã phường theo cơ chế Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị

Sáng ngày 21/9, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển quân 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019, kết hợp rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ xã phường theo cơ chế Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị.

Thông tin tại hội nghị cho thấy, năm nay, thành phố Hội An tiếp tục làm tốt công tác lãnh chỉ đạo đối với công tác tuyển quân. Các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến xã phường đã phối hợp chặt chẽ, cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Các thanh niên và gia đình thanh niên trúng có tinh thần sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ vậy, toàn thành phố đã giao đạt 100% chỉ tiêu, với 134 thanh niên nhập ngũ. Nhiều địa phương làm tốt công tác này như Cẩm Thanh, Cẩm Hà, Tân Hiệp, Cửa Đại, Cẩm Châu, Thanh Hà… Dịp này, UBND TP đã khen thưởng 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ- Ảnh: Minh Vũ

Về công tác diễn tập, năm nay Hội An có 3 địa phương thực hiện gồm Cẩm An, Sơn Phong và Cẩm Kim. Nhìn chung các xã phường đã thực hiện đúng nguyên tắc, vận hành cơ chế Nghị quyết 28 của Bộ chính trị. Các vai diễn trong khung tập đã xác định rõ chức năng nhiệm, làm tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phường trong các giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện, xử lý tốt các tình huống và thực binh. Tuy nhiên, một số nội dung còn rập khuôn, máy móc, chưa sát với thực tế từng địa phương. Tại hội nghị, UBND TP đã khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tốt trong công tác diễn tập năm 2018 tại các địa phương.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *