Công An TP. Hội An: Xung kích trên tuyến đầu phòng dịch

Thời gian qua, cùng với nhiều lực lượng, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hội An đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm tốt nhiệm vụ tại các khu cách ly, khu phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong trên tuyến đầu phòng dịch

Một ngày tại chốt chặn phòng dịch ở ngã tư Thương Tín, đường Nguyễn Tất Thành – Phường Thanh Hà – TP. Hội An. Chốt nằm trên tuyến giao thông từ Hội An lên huyện Điện Bàn để ra TP. Đà Nẵng nên mỗi ngày lượng người, phương tiện và hàng hóa thiết yếu qua lại khá nhiều.

Túc trực tại chốt phòng dịch này, Trung tá Trần Văn Hạnh – Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát Giao thông và Trật tự – Công an TP. Hội An, nói: “Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, đến hẹn lại lên, đến giờ vào việc ngay, ngày đêm chúng tôi bám chốt để góp phần ngăn chặn và dập dịch trên địa bàn”.

Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Riêng từ khi TP Hội An thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 31.7) đến nay, tại 5 chốt phòng dịch của thành phố, Công an Hội An phối hợp cùng lực lượng chức năng thường trực kiểm soát phương tiện, đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông. Mọi người dân và phương tiện ra vào thành phố đều phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, khử trùng trong trường hợp cần thiết và kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm dịch bệnh. Bên trong thành phố, Công an các xã, phường bố trí các chốt “cứng” và tổ công tác cơ động 24/24h để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng dịch.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không kể ngày đêm, lực lượng Công an thành phố luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã 2 tháng qua chưa về nhà nhưng luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 “Tôi thấy lực lượng chốt chặn phòng dịch đang chịu rất nhiều áp lực, nắng mưa, ngày đêm. Có người chấp hành tốt quy định nhưng không thiếu người có biểu hiện phản ứng khi không cho qua chốt nên rất khó cho anh em trực chốt. Anh em chốt chặn đã làm hết mình, nếu không làm thì dịch bệnh lây lan là rất mệt” – Bà Võ Thị Thảo, người dân ở khối Bàu Súng – phường Thanh Hà, nói.

Tại chốt chặn phòng dịch ngã ba Lai Nghi, phường Thanh Hà.

Không chỉ thực hiện các chốt chặn, lực lượng Công an còn phối hợp giám sát những trường hợp người về từ các địa phương có dịch đưa vào các khu cách ly tập trung; triển khai các Tổ kiểm tra giám sát, tuần tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng dịch đồng thời bảo đảm an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa liên quan đến dịch bệnh.

Ngoài ra, để phòng ngừa vi phạm và giúp người dân yên tâm, không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an đã phối hợp với y tế, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng cụm dân cư về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động người dân đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

Song song với việc xung kích tham gia tuyến đầu chống dịch, lực lượng Công an thành phố còn tích cực tổ chức các hoạt động tình nghĩa, chia sẻ khó khăn với người dân, động viên đồng đội và các lực lượng ở những “điểm nóng”.

Qua công tác thăm hỏi bà con Nhân dân trên địa bàn, Công an phường Cẩm Phô đã kịp thời tặng 10kg gạo và tiền mặt cho 1 trường hợp là người tạm trú trên địa bàn gặp khó khăn do dịch bệnh. Mới đây, ông Lê Ngọc Dũng, trú tại Cẩm Hà đã viết “Thư cảm ơn” Công an thành phố Hội An vì đã tạo điều kiện cho gia đình ông mỗi tuần 2 lần được đi qua chốt phòng dịch để ra Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng chạy thận. Bức thư viết, Công an thành phố đã “tạo điều kiện cho chúng tôi đi lại vừa đảm bảo nguyên tác phòng chống dịch nhưng lại rất nhân văn. Chúng tôi luôn dành tình cảm tốt đẹp và cảm ơn các đồng chí Công an – đặc biệt là các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại chốt ngã tư Thương tín Hội An”.

Thư cảm ơn gửi lực lượng Công an Hội An

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ – Trưởng Công an thành phố Hội An, nói: “Trong tình hình hiện nay, toàn bộ lực lượng Công an thành phố tích cực tham gia phòng chống dịch, vừa tăng cường phòng chống tội phạm, quyết tâm lập thành tích kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân. Nhân đây, mong bà con Nhân dân Hội An; cấp ủy, chính quyền tiếp tục hỗ trợ lực lượng Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hội An luôn phát huy vai trò xung kích, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh COVID -19./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *