Bộ Tư lệnh Đặc công – trao tặng kỷ niệm chương Bộ đội đặc công cho 51 cá nhân

Sáng hôm qua (31/8), Bộ Tư lệnh Đặc công – Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Liên lạc Đội biệt động thành Hội An tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương Bộ đội đặc công và giao lưu tù chính trị côn đảo đặc công biệt động Hội An, nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9.

Trong kháng chiến chống Mỹ, giữa lòng thị xã Hội An, nơi mà địch cho là an toàn nhất tỉnh lỵ Quảng Nam với bộ máy ngụy quân ngụy quyền, chư hầu và các lực lượng được đào tạo công phu, bố trí dày đặc như giăng lưới bủa vây nội ô Hội An, lại có một tổ chức đặc công Việt Cộng nằm vùng. Các chiến sỹ đã không sợ địch bắt bớ tù đày, mưu trí hoạt động cách mạng, tập kích vào các cơ quan đầu não của Mỹ-ngụy, gây cho chúng nhiều tổn thất, lập nhiều chiến công hiển hách. Đội Biệt động Hội An vừa đánh địch, vừa tự học tập tác chiến, vừa tự cung tự cấp lương thực thực phẩm, lấy vũ khí của địch để đánh địch, cải trang địch để tiêu diệt địch. Trong quá trình hoạt động, một số chiến sỹ bị phát hiện, chịu cảnh tù đày tra tấn dã man tại nhà tù Côn đảo vẫn kiên quyết đấu tranh cho đến ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

Các cá nhân và đại diện các gia đình chiến sỹ đã hy sinh nhận kỷ niệm chương Bộ đội đặc công- Ảnh: Minh Anh

Ghi nhận thành tích của các chiến sỹ, đợt này, Bộ Tư lệnh Đặc công đã trao tặng kỷ niệm chương Bộ đội đặc công cho 51 cá nhân vì đã có nhiều cống hiện xây dựng binh chủng đặc công, đồng thời, phối hợp với thành phố Hội An làm thủ tục, hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu AHLLVTND cho các chiến sỹ có thành tích nổi bật trong phong trào đấu tranh cách mạng.

Lê Hiền