An ninh tốt nhờ đoàn kết cao

Trong khuôn khổ “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016, UBND phường Cẩm Châu vừa long trọng tổ chức lễ miting kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Công an nhân dân và 11 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ 19.8. Đây là địa phương duy nhất trong năm nay được thành phố chọn tổ chức kỷ niệm sự kiện này. Đại diện Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể của thành phố và đông đảo cán bộ, nhân dân phường Cẩm Châu tham dự.

Lực lượng Công an diễu hành mitting kỷ niệm

Mở đầu lễ mitting là phần diễu hành, thể hiện sức mạnh đoàn kết của lực lượng công an thành phố và các tầng lớp nhân dân, hội đoàn thể cùng các lực lượng xung kích của phường. Đọc diễn văn kỷ niệm, ông Lương Sơn, Chủ tịch UBND phường khẳng định, trong 11 năm kể từ khi thành lập phường đến nay, Cẩm Châu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành, trong đó có Công an thành phố đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thời gian gần đây, số lượng du khách và cơ sở lưu trú ngày càng tăng, kinh tế du lịch – dịch vụ của địa phương từng bước phát triển đa dạng, mạnh mẽ. Để giữ vững điểm đến an toàn, thân thiện, phường Cẩm Châu luôn xác định phải làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Vì vậy, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện hiệu quả phong trào “hai giữ”, xây dựng nhiều mô hình phòng chống tội phạm như “Câu lạc bộ phòng chống tệ nạn”, “Tổ phụ nữ không có con hư hỏng, không có người mặc tệ nạn xã hội”; “Tổ thanh niên sống khỏe”… Qua các hoạt động này, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở phường Cẩm Châu ngày càng đạt hiệu quả. Ông Lương Sơn, Chủ tịch UBND phường cho biết:“Hàng năm, đảng ủy, UBND phường đã tổ chức tốt ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với nhiều hoạt động phong phú hiệu quả thiết thực, làm cho ngày 19 tháng 8 thực sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của toàn dân trong việc giữ gìn, bảo vệ ANTQ. 11 năm qua, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã cung cấp hàng trăm nguồn tin liên quan đến ANTT cho lực lượng công an điều tra khám phá nhiều vụ án hình sự, giáo dục người vi phạm pháp luật tại gia đình và địa bàn dân cư hòa nhập cộng đồng”

Một góc Hội trại Toàn dân BVANTQ

Hội thao Phòng cháy chữa cháy lần đầu tiên ở phường Cẩm Châu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, những ngày qua, đông đảo cán bộ và nhân dân phường Cẩm Châu đã tham gia nhiều hoạt động như “Hội trại Toàn dân bảo vệ ATTQ”, Hội thi “Nhân dân và cán bộ phường Cẩm Châu với phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ”, đặc biệt là hội thao “phòng cháy chữa cháy”… Các hoạt động này tiếp tục tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân, cùng nhau tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Điều đó còn được ông Lê Cự, một người dân ở khối Thanh Tây cho biết:  “Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy nhận thức và hưởng ứng mạnh mẽ phong trào, luôn thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị nghị quyết trên lĩnh vực an ninh trật tự. Nâng cao cảnh giác với những âm mưu của các phần tử xấu và thủ đoạn của của tôin phạm, kịp thời tố giác cho lực lượng công an; quản lý giáo dục con em không để vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Mọi người, mọi nhà, mọi thành viên trong cộng đồng hãy đồng hành cùng phong trào, góp phần xây dựng phường Cẩm Châu chúng ta ngày càng tươi đẹp

Dự và phát biểu tại lễ mitting, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an thành phố khẳng định, 71 năm qua, cùng với Công an nhân dân cả nước, lực lượng Công an Thành phốđã trưởng thành, đồng hành với các phong trào cách mạng của nhân dân Hội An, luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó, mối quan hệ giữa công an và nhân dân Hội An ngày càng gắn bó mật thiết. Nhân dân đã cung cấp cho Công an hàng ngàn thông tin giá trị, tạo cơ sở để lực lượng công an thực thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, trước tình hình hội nhập sâu rộng như hiện nay, mỗi địa phương, mỗi người dân, trong đó có phường Cẩm Châu cần tham gia tích cực và trách nhiệm hơn nữa đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đại tá Đinh Xuân Nghĩ nêu rõ:Cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể của phường tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ, thường xuyên phổ biến cho cán bộ nhân dân về tình hình an ninh trật tự, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự an toàn giao thông, cháy nổ để cán bộ nhân dân biết, cảnh giác phòng ngừa; tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xác định tự bảo vệ là nội dung cốt lõi của sự nghiệp bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND thành phố thừa ủy quyền trao nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước cho phường Cẩm Châu

Đại diện Công an tỉnh thừa ủy quyền trao bằng khen của Bộ Công an cho cán bộ và nhân dân phường Cẩm Châu

Từ hiệu quả phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ ở phường Cẩm Châu và mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa nhân dân địa phương với lực lượng Công an cho thấy, phường Cẩm Châu đã khơi dậy tinh thần đoàn kếtcủa nhân dân địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị địa phương. Dịp này, Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho phường Cẩm Châu cùng nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bài & ảnh :  Lê Hiền