Trung tâm VH-TT Hội An: Phát hành tập gấp tuyên truyền “Hội An – Nhân tình thuần hậu”

Để chuẩn bị cho Lễ phát động xây dựng “Hội An – Nhân tình thuần hậu”, một sản phẩm du lịch mới dựa trên nền tảng lối sống của cộng đồng cư dân phố cổ Hội An vào cuối tháng Tư này, Trung tâm VH-TT Hội An vừa phát hành tập gấp tuyên truyền với 10 thông điệp cụ thể.

Một trong những nội dung của tập gấp

10 thông điệp này được chia thành 3 nhóm: “Nhóm đạo đức”, “Nhóm chấp hành luật giao thông” và “Nhóm môi trường – buôn bán – xã hội” nhằm kêu gọi cộng đồng: Sống hiếu thảo, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. Nhường nhịn, giúp đỡ người già, người tàn tật, phụ nữ có thai, trẻ em, du khách. Thực hiện văn hóa xếp hàng. Không lớn tiếng nơi công cộng. Dừng xe, ngả mũ-nón cúi chào khi gặp đám tang. Cố gắng làm nhiều việc thiện, việc có ích hàng ngày. Tôn trọng các phần đường hoặc lề đường ưu tiên, vạch kẻ đường dành cho người đi bộ. Không bấm còi, phóng nhanh, nẹt ga; không sử dụng đèn pha khi tham gia giao thông trên đường phố. Không xả rác và vận động những người xung quanh không xả rác.
Sắp xếp, ngăn nắp các phương tiện, thiết bị sinh hoạt, buôn bán. Không nói thách, chèo kéo, chèn ép người mua. Không ở trần, mặc quần đùi, áo lót khi đi lại trong phố, khi buôn bán./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *