Tổ chức hội thảo “Du lịch nông thôn và làng nghề Hội An: thích nghi với tình hình mới”

Chiều ngày 22/4, UBND TP.Hội An đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Du lịch nông thôn và làng nghề Hội An: thích nghi với tình hình mới”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu tại Hà Nội và Huế.

Các đại biểu dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tham dự hội thảo có gần 60 đại biểu gồm: đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An, các doanh nghiệp lữ hành và 38 đại biểu là đại diện các hộ dân cung cấp dịch vụ du lịch tại bốn làng nghề du lịch truyền thống của Hội An là: làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng và làng sinh thái Cẩm Thanh.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo về thị trường khách quốc tế và kế hoạch phục hồi du lịch Việt Nam của ông Trần Phú Cường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL, về kết quả khảo sát nhu cầu và hành vi của khách du lịch Việt Nam thời Covid-19 của TS. Hoàng Thị Diệu Thúy (Trường Đại học Kinh tế Huế), về tác động của đại dịch Covid-19 đến các hộ kinh doanh du lịch ở các làng nghề Hội An và khả năng thích ứng, phục hồi với tình hình mới của TS. Phạm Thị Duyên Anh (Trường Đại học Queensland, Úc), về kế hoạch phục hồi du lịch Hội An của bà Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Trưởng Phòng VHTT thành phố và kế hoạch đưa khách đến tham quan tại các làng quê, làng nghề Hội An của ông Nguyễn Trọng Tuấn – Giám đốc Công ty lữ hành du lịch Hội An.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Lanh phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án nghiên cứu “Nâng cao khả năng thích nghi với những thay đổi do dịch bệnh Covid -19 của các hộ kinh doanh nhỏ phụ thuộc du lịch ở khu vực nông thôn tỉnh Quảng Nam” dưới sự hỗ trợ về tài chính của Quỹ hỗ trợ cựu sinh viên Úc (AAGF) thuộc Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực. Dự án được thực hiện trong 2 năm 2020 – 2021 tại Hội An do nhóm nghiên cứu bao gồm TS. Hoàng Thị Diệu Thúy (Trường Đại học Kinh tế Huế) – Trưởng nhóm; TS. Phạm Thị Duyên Anh (Trường Đại học Queensland, Úc) & TS. Lê Tuấn Anh (Trường Quản lý Quốc tế – ICMS, Sydney, Úc) triển khai thực hiện
Hội thảo đã cung cấp thêm những thông tin có giá trị, giúp thành phố, các xã phường và các hộ kinh doanh du lịch nhỏ ở các làng quê, làng nghề Hội An có định hướng kinh doanh phục vụ du khách tốt hơn, phục hồi du lịch nhanh chóng và hiệu quả hơn sau đại dịch Covid-19 2 năm qua.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *