Hội An: Tươi vui, trang trọng ngày giao quân

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi trong ngày hội giao quân của cả tỉnh và cả nước, sáng hôm nay 18.2, TP Hội An long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các đơn vị nhận quân, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và các xã phường cùng đông đảo bà con nhân dân đã tiễn đưa 145 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, ngọn đuốc và hồi trống của lãnh đạo thành phố có ý nghĩa thắp sáng truyền thống yêu nước của quê hương phố Hội anh hùng, thúc giục các tân binh nêu cao ý chí, tinh thần, trách nhiệm, tích cực học tập và rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thượng tá Nguyễn Văn An, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP cho biết, năm nay, các thanh niên nhập ngũ được bàn giao về 5 đơn vị gồm: Lữ Công binh 7, Quân đoàn 3; Trung đoàn 292 ra đa, thuộc Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 83 Công binh Quân chủng Hải quân; Lữ đoàn 7 Công binh, Quân đoàn 3; Sư đoàn 375 Quân chủng phòng không không quân; Trung đoàn 885, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công An tỉnh Quảng Nam. Nhờ chủ động làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn cũng như đặt mục tiêu ưu tiên lựa chọn tân binh có trình độ và sức khỏe tốt để bàn giao cho các đơn vị nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay của Hội An tiếp tục được nâng cao.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Bảo vệ và xây dựng Tổ quốc là hai nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, là nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Nhiều năm qua, các thế hệ thanh niên Hội An đã làm tròn nghĩa vụ đối với quê hương đất nước. Tuổi trẻ Hội An hôm nay đang tiếp nối lịch sử vẻ vang của dân tộc, tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, tiếp tục kế thừa và cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí chúc mừng, động viên và biểu dương thanh niên thành phố với tinh thần và trách nhiệm cao nhất lên đường hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đồng chí cũng thể hiện mong muốn, các tân binh cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu để đạt được những thành tích cao nhất, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương phố Hội anh hùng.
Cũng tại buổi lễ, thay mặt các tổ chức chính trị xã hội thành phố, bà Ngô Thị Tuyết Nhung, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN đã gửi gắm tình cảm, niềm mong đợi, niềm tin của cán bộ, nhân dân thành phố, đặc biệt là những người mẹ, người chị đến các tân binh, luôn “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đó cũng là món quà ý nghĩa mà các tân binh gửi gắm đến các đấng sinh thành.
Thay mặt cho 245 thanh niên Hội An nhập ngũ lần này, tân binh Đinh Anh Hùng, đơn vị phường Cẩm Châu chia sẻ cảm xúc tự hào và vinh hạnh khi được trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng thời, hứa quyết tâm không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ ưu tú, cùng nhau đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc, không phụ lòng tin của cấp ủy, chính quyền và của người thân nơi quê nhà.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố đã tặng hoa chúc mừng, động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thanh niên và các gia đình có con em trúng tuyến đều an tâm, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao nhận quân được tổ chức trong không khí phấn khởi, trang trọng, chặt chẽ, nhanh gọn, an toàn.

LÊ HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *