Hội An: Chuẩn bị cho công tác tuyển quân

Sáng ngày 18 tháng Giêng, Hội An sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Tâm thái của thanh niên, gia đình và sự chuẩn bị của các đơn vị địa phương tại Hội An đến thời điểm này như thế nào?

Cẩm Châu gặp mặt thanh niên và trao quà

Thanh niên phấn khởi lên đường…
Sau khi được phường Cẩm Châu mời tham dự buổi gặp mặt 23 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân và 7 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2023, những ngày qua, anh Đinh Anh Hùng ở khối An Mỹ phường Cẩm Châu luôn tỏ ra rất phấn khởi. Anh đã thông tin đến bạn bè tin vui chuẩn bị được nhập ngũ và gửi lời chào, lời cảm ơn đến bà con lối xóm đã chúc mừng gia đình mình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Thanh niên Đinh Anh Hùng nói: “Trong thời gian qua tôi đang có công việc ổn định nhưng mà khi trúng tuyển nghĩ vụ quân sự, tôi gác lại mọi việc để lên đường. Gia đình có 2 anh em, ba mẹ còn trẻ, khỏe nên mình cũng an tâm. Tôi hứa sẽ học tập và làm việc thật tốt, xứng với niềm tin mà địa phương và gia đình giao phó cho tôi.”
Cùng với phường Cẩm Châu, từ trước và sau tết đến nay, bên cạnh việc chăm lo đời sống người dân và tổ chức cho nhân dân, du khách vui xuân đón tết, các địa phương ở Hội An đều đồng loạt tổ chức các buổi gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong không khí vui tươi, thân mật, thể hiện tình cảm và niềm tin của lãnh đạo địa phương đối với thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Các phụ huynh có con em trúng tuyển cũng an tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em lên đường. Anh Đinh Bé, ở khối An Mỹ, phường Cẩm Châu, người có con trai nhập ngũ trong đợt này nói: “Con cái đã lớn rồi. Ở địa phương cũng rất tốt nhưng tôi vẫn mong muốn con mình lên đường vào quân đội được rèn luyện, chững chạc hơn trong cuộc sống sau này”.
Các cơ quan đơn vị sẵn sàng…
Những ngày qua, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được Hội An chú trọng thực hiện, tạo khí thế trước ngày hội tòng quân. Cũng như nhiều năm trước, các tộc họ ở Hội An cũng luôn tích cực tham gia trong công tác tuyển quân. Hội đồng các gia tộc các tộc họ đã nắm bắt số lượng con cháu trong tộc trúng tuyển, đến từng gia đình chúc mừng, gửi gắm tình cảm và khuyên bảo con cháu ra sức học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Hộ nào ở xa Hội An, các tộc họ cũng liên lạc, kết nối, gửi tình cảm và những món quà đến thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tại tộc Lê Viết phường Cẩm Nam, tộc họ nhiều năm trước có con cháu từng trúng tuyển và hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, ông Lê Viết Ngọc Chiếu, thành viên hội đồng gia tộc cho biết: “Nội dung thực hiện nghĩa vụ quân sự được tộc Lê Viết đưa vào quy ước xây dựng Tộc Văn hóa. Nhiều năm nay, con cháu trong tộc Lê Viết luôn tự nguyện, tự giác lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó có rất nhiều cháu đã học nghề hoặc học các trường chuyên nghiệp, có cháu là đảng viên. Và mừng là sau khi xuất ngũ, các gia đình và bản thân thanh niên rất phấn khởi, các cháu chững chạc trưởng thành, học nghề và đều có việc làm tại địa phương, đây cũng là động lực để mỗi năm, tộc Lê Viết đều hoàn thành nghĩa vụ giao quân”
Năm nay, Hội An có 145 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thành phố sẽ tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 18 tháng Giêng, theo kế hoạch giao quân của tỉnh và toàn quốc. Hiện nay, các địa phương và đơn vị hữu quan ở thành phố Hội An đang tập trung chuẩn bị chu đáo cho lễ giao nhận quân, tiễn đưa thanh niên nhập ngũ vào 5 đơn vị gồm: Lữ Công binh 7, Quân đoàn 3; Trung đoàn 292 ra đa, thuộc Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 83 Công binh Quân chủng Hải quân; Lữ đoàn 7 Công binh, Quân đoàn 3; Sư đoàn 375 Quân chủng phòng không không quân; Trung đoàn 885, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công An tỉnh Quảng Nam. Thượng tá Nguyễn Văn An, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cho biết: “Theo chỉ đạo của thành phố, lễ giao nhận quân sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn, đúng quy định, đảm bảo cho thanh niên vào đơn vị đúng thời gian. Đơn vị đã tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự hoàn thành tốt các khâu, các bước, chỉ chờ thời điểm giao quân là sẽ hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Đây cũng là nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương đầu năm mới đối với TP Hội An”.

LÊ HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *