Điện lực Hội An-PC Quảng Nam & Công an thành phố Hội An: PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP HUẤN LUYỆN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI CƠ SỞ.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này trong cán bộ, công nhân ngành điện; Điện lc Hội An-PC Quảng Nam đã phối hợp với Đội Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính về Trật tự Xã hội (CSQLHC &TTXH) Công an thành phố Hội An vừa tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy và diễn tập phương án PCCC cho các Đội xung kích PCCC thuộc PC Quảng Nam tại Điện lực Hội An.

Lớp bồi huấn được tổ chức trong 01 ngày tại Điện lực Hội An, gồm 02 phần: Hướng dẫn lý thuyết và triển khai thực hành diễn tập công tác PCCC & CNCH với sự tham gia của 44 học viên, thuộc 06 đơn vị trực thuộc PC Quảng Nam. Bao gồm 05 Điện lực: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Nam Giang và 01 Đội QLVH lưới điện cao thế. Về dự khai mạc lớp tập huấn có các đ/c: Thiếu tá Huỳnh Tấn Hải – Phó Trưởng Công an thành phố; đ/c Trung tá Nguyễn Thành Long – Đội trưởng, Đội CSQLHC &TTXH Công an thành phố Hội An; đ/c Bùi Văn Phương – Giám đốc  và đ/c Nguyễn Anh – Phó Giám đốc kiêm trưởng tiểu ban AT-VSLĐ Điện lực Hội An.

đ/c Thiếu tá Thiếu tá Huỳnh Tấn Hải – Phó Trưởng Công an thành phố Hội An
phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi huấn công tác PCCC & CNCH tại Điện lực Hội An.

Tại buổi tập huấn, các học viên được đ/c Trung tá Nguyễn Thành Long – Đội trưởng, Đội CSQLHC &TTXH Công an thành phố Hội An cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố chủ yếu do nguyên nhân chạm chập và sử dụng điện quá tải của các hộ dân, hộ kinh doanh, cơ quan, xí nghiệp và trao đổi một số một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ và một số kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…v.v. Đồng chí nêu rõ, lực lượng PCCC tại cơ sở là đội ngũ rất quan trọng, vì khi cháy nổ xảy ra, người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng tại cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xảy ra.

Sau phần học lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, dây dẫn nước áp lực để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy…

Các học viên được bồi huấn và hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Việc huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác PCCC & CNCH tại cơ sở là hoạt động định kỳ hàng năm của PC Quảng Nam. Đây là dịp để Cán bộ và Công nhân Ngành điện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC & CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn quản lý.​

Một số hình ảnh ghi nhận tại lớp bồi huấn PCCC & CNCH tại Điện lực Hội An:

Đồng chí Nguyễn Anh – Phó Giám đốc, kiêm Trưởng TB-ATVSLĐ Điện lực Hội An
phát biểu khai mạc lớp tập huấn công tác PCCC & CNCH.
Phần lý thuyết của lớp bồi huấn công tác PCCC & CNCH được cầu truyền hình trực tuyến
đến các đơn vị cơ sở nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19.
Hướng dẫn và thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2,
dây dẫn nước áp lực …v.v.để dập tắt đám cháy

 Thành Long – Dương Xin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *