Giao lưu trưng bày sản phẩm tơ lụa – thổ cẩm truyền thống

Nhân sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 16”, Công ty CP Tơ lụa Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố tổ chức Giao lưu trưng bày sản phẩm tơ lụa – thổ cẩm truyền thống Việt Nam nhằm tôn vinh các nghệ nhân, các làng nghề, địa danh nổi tiểng nghề tơ lụa, thổ cẩm trong nước và những thành quả tơ lụa của Nhật Bản. Qua đó thúc đẩy ngành dâu tằm, tơ lụa, dệt lụa và dệt thổ cầm truyền thống của Việt Nam phát triển, trong đó có Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi khai trương trưng bày sản phẩm tơ lụa – thổ cẩm truyền thống- Ảnh: Đỗ Huấn

Cuộc trưng bày còn kết nối quan hệ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác, tiếp nối mạch nguồn truyền thống quan hệ của các bậc tiền nhân giữa hai dân tộc hàng trăm năm trước đã làm nên sự hưng thịnh của đô thị thương cảng Hội An trong bối cảnh hội nhập và phát triển hiện tại. Phó Chủ tịch UBND thành phố, kiêm Trưởng Ban tổ chức “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 16” Nguyễn Văn Sơn cho rằng, đây là cơ hội để bàn bạc tiếp tục kết nối, hợp tác, phát triển ngành tơ lụa nói chung và phục hồi phát triển ngành tơ lụa Hội An nói riêng nhằm tạo hướng đi mới và sự chuyển biến tích cực cho việc bảo tồn, phát triển nghề tơ lụa thổ cẩm của địa phương. “Đây cung là dịp để chúng ta nhìn lại lịch sử, tôn vinh mối quan hệ hữu hảo giữa 2 đất nước trong nhiều năm qua. Qua đó tiếp tục thúc đẩy và vun đắp một cách hiệu quả cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa 2 dân tộc”, ông Sơn nói.

Đại biểu lãnh đạo cắt băng khai trương- Ảnh: Đỗ Huấn

Cùng với việc trưng bày Không gian và trình diễn nghề tơ tằm thổ cẩm truyền thống Việt – Nhật còn có hội thảo chủ đề “Bảo tồn và phát triển tơ lụa – thổ cẩm truyền thống”, trình diễn show thời trang Kimono của người Nhật, giao lưu doanh nhân Việt – Nhật do Hiệp hội Tơ lụa Việt Nam chủ trì.

Đỗ Huấn

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.