Khởi động chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa toàn cầu tại Cù Lao Chàm

Cuối tuần qua, Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn Hóa – Liên Hiệp Quốc (gọi tắc là UNESCO) đã chọn Cù Lao Chàm – Hội An là địa phương đăng cai tổ chức chuỗi hoạt động “Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa” trong khuôn khổ chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa toàn cầu.

Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO chủ trì cuộc tọa đàm “sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa”- Ảnh: Quốc Hải

Với sự tham gia của Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO cùng các tổ chức quốc tế, đại diện các Khu di sản thế giới tại Việt Nam, các nhà khoa học trong và ngoài nước, cuộc tọa đàm đã lấy mô hình “Nói không với túi ni-lông và rác thải nhựa” tại Cù lao Chàm làm cơ sở để đề xuất sáng kiến và giải pháp bằng các hành động ưu tiên trong cuộc chiến giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ra đại dương trong bối cảnh của Việt Nam và thế giới. Các sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa đều đề cao vai trò của cộng đồng cư dân địa phương, sự tham gia của các doanh nghiệp và nhà quản lý.

Lãnh đạo thành phố trao túi sinh thái cho cộng đồng- Ảnh: Quốc Hải

Cộng đồng tham gia chiến dịch dọn vệ sinh bãi biển- Ảnh: Quốc Hải

Trước đó, UNESCO đã tổ chức lễ phát động chiến dịch dọn vệ sinh bãi biển và khảo sát thực tế công tác quản lý rác thải trên đảo Cù Lao Chàm. Hơn 150 cán bộ, người dân, tình nguyện viên là du khách cùng các lực lượng vũ trang trên đảo đã ra quan dọn dẹp rác thải tại Bãi Xếp; trao giải cuộc thi ảnh “Nghệ thuật tái chế”; ký cam kết bảo vệ động vật hoang dã,…

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *