Tổng kết cuộc thi vẽ tranh phòng chống tác hại thuốc lá

Sáng 18/9, UBND thành phố Hội An tổ chức tổng kết cuộc thi vẽ tranh phòng chống tác hại thuốc lá năm 2015.

Với chủ đề “Vì môi trường không khói thuốc lá”, sau hơn một tháng phát động tại 24 trường THCS và tiểu học đã có hơn 1.000 tranh của học sinh dự thi.

Các tác phẩm được trưng bày tại Quãng trường sông Hoài để người dân và du khách thưởng lãm- Ảnh: Lê Hiền

Từ cuộc thi cấp trường, 120 tác phẩm có hình thức và ý tưởng phong phú, thể hiện tốt nội dung tuyền truyền được chọn thi cấp thành phố. Bằng những màu sắc, đường nét ngộ nghĩnh, trong mỗi bức tranh, các em đã chuyển tải thông điệp tác hại thuốc lá đến với cộng đồng. Nhiều bức tranh có ý tưởng mới lạ, thể hiện ước mơ, cách nhìn hồn nhiên trong sáng, mang tính cổ động cao về một thế giới không khói thuốc lá.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải tập thể cho các trường, trong đó, 2 trường: tiểu học phường Sơn Phong và THCS Lý Thường Kiệt xã Cẩm Kim đạt giải nhất. Về giải cá nhân có 48 tác phẩm đoạt giải, trong đó em Trần Minh Tâm, học sinh lớp 3/1 trường tiểu học Sơn Phong và Bùi Kiến Đức, học sinh lớp 9/1 trường THCS Kim Đồng đạt giải A.

Ông Nguyễn Văn Sơn, phó Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho học sinh đoạt giải cao- Ảnh: Lê Hiền

Phát biểu tại buổi tổng kết hội thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Hội thi vẽ tranh phòng chống tác hại thuốc lá không chỉ là sân chơi năng khiếu hội họa cho học sinh thành phố mà còn góp phần tuyên truyền cổ động mọi người, mọi nhà cùng thực hiện mục tiêu xây dựng Hội An – thành phố du lịch không khói thuốc lá, xây dựng Hội An thành phố sinh thái, văn hóa du lịch trong thời gian đến”.

Lê Hiền