Hội An tổng kết công tác Đoàn năm 2019

Chiều 17/12, Thành đoàn Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Năm 2019, tuổi trẻ Hội An có nhiều hoạt động tình nguyện để lại ấn tượng tốt đẹp- Ảnh: Duy Vũ

Trong năm 2019, công tác giáo dục của Đoàn đã được triển khai với sự đổi mới, sáng tạo. Các phong trào hành động cách mạng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ thành phố. Nổi bật là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình “Đông ấm áp – Xuân yêu thương”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… Các chương trình đồng hành cùng thanh niên cũng được chú trọng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu và chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn, Hội năm 2019 được tuyên dương, khen thưởng- Ảnh: Phú Toàn

Trong đó, tuổi trẻ thành phố đã tham gia hỗ trợ, tư vấn mùa thi cho 12.000 thí sinh, làm sạch 41 tuyến đường ở thôn, khối phố và trong khu phố cổ, hỗ trợ 50 trường hợp không có điều kiện đi lại làm chứng minh nhân dân. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố cũng đã tư vấn hướng nghiệp cho 3.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, phố hợp mở 10 lớp dạy nghề với hơn 300 thanh niên tham gia…

Tổng kết năm 2019, công tác Đoàn, Hội, Đội của TP.Hội An đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu toàn tỉnh. Nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND TP.Hội An, Thành đoàn, Hội LHTN TP.Hội An tuyên dương, khen thưởng.  

Phan Sơn