Hội An kêu gọi hưởng ứng Giờ Trái đất lần thứ XIII – năm 2021.

Thực hiện chiến dịch Giờ Trái đất trong bối cảnh đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Hội An sẽ không tổ chức lễ phát động như các năm trước, đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch.

Thành phố Hội An cùng hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2019

Để hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021, UBND thành phố đã kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng chung tay hưởng ứng chiến dịch từ 20h30 đến 21h30 tối thứ bảy, ngày 27/3/2021 bằng cách tắt các thiết bị điện chiếu sáng không cần thiết; tiêu thụ năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, và hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.

UBND thành phố cũng kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị – xã hội, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố ra quân dọn vệ sinh môi trường trong và xung quanh khuôn viên đơn vị, hưởng ứng chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn” vào chiều thứ 6 ngày 26.3. UBND các xã phường tuyên truyền đến từng thôn, khối phố tổ chức vận động toàn thể nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, quét dọn đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải trong, xung quanh khuôn viên hộ gia đình và các khu vực công cộng, các khu sinh hoạt, thiết chế văn hóa.

Được biết, năm nay, Giờ trái đất có thông điệp là “Speak up for nature”“Hãy lên tiếng vì thiên nhiên”, tập trung vào hai chủ đề “Tiết kiệm năng lượng – Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”.

Đây là lần thứ 13 liên tiếp hàng năm thành phố Hội An hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, với mong muốn xây dựng Hội An trở thành thành phố Sinh thái, Văn hóa và Du lịch, tạo dựng điểm đến và không gian yên bình, gần gũi với thiên nhiên cho du khách muôn phương.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *