Các đơn vị nhận phụng dưỡng 19 Mẹ VNAH

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2015), Chi cục Thuế Hội An vừa tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ VNAH Lê Thị Đây, sinh năm 1932, ở thôn Thanh Tam Đông, xã Cẩm Thanh.

Trong kháng chiến, chồng và con trai của mẹ Đây đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước. Trong lễ phụng dưỡng, Chi cục Thuế Hội An đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc, đồng thời nhận chu cấp mỗi tháng 500 ngàn đồng để mẹ an hưởng tuổi già.

 Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng- Ảnh: Lê Hiền

Dịp này, Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố, chính quyền xã Cẩm Thanh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ mẹ Lê Thị Đây.

Theo kế hoạch của UBND thành phố, trong tháng 9 này, 16 cơ quan, đơn vị, địa phương toàn thành phố sẽ nhận phụng dưỡng 19 mẹ VNAH mới được phong tặng theo Nghị định 56 của Chính phủ. Ngoài kinh phí định kỳ hàng tháng, vào các dịp lễ, tết, mừng thọ, ngày thương binh – liệt sỹ 27/7… các đơn vị sẽ đến thăm, chăm sóc, tặng quà các Mẹ, qua đó động viên tinh thần để các Mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Lê Hiền