Ý xuân ở Xanh Xanh Shop

Cách đây hai năm rưỡi, nhận thấy nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng, cùng với kiến thức và niềm đam mê của mình, Thu quyết định mở cửa hàng kinh doanh đa dạng các loại thực phẩm sạch. Thế là Xanh Xanh shop chuyên bán thực phẩm sạch do Ngô Thị Thu làm chủ chính thức mở cửa chào đón người tiêu dùng. Với số vốn 150 triệu đồng, Thu thuê mặt bằng tại 540 đường Cửa Đại. Lúc đó, cửa hàng của Thu “độc nhất vô nhị” nên đã thu hút sự tò mò của nhiều “thượng đế” cùng những ái ngại của bạn bè, người thân.Song, với quyết tâm dám nghĩ dám làm và niềm đam mê, lòng kiên nhẫn của mình, sau nửa năm trải qua không ít khó khăn, Xanh Xanh shop mới trụ vững tại Hội An cho đến bây giờ.  

Xanh Xanh Shop – một địa chỉ tin cậy của thực phẩm sạch, an toàn- Ảnh: Hoàng Ngân

Song, thành công đó mới chỉ là bước đầu trên con đường khởi nghiệp. Với Thu, phía trước sẽ còn nhiều thử thách phải vượt qua. Đó là ước mơ hệ thống cửa hàng ngày càng phát triển và việc duy trì nguồn hàng đảm bảo an toàn thực phẩm vừa phong phú, dồi dào, vừa ổn định cho người tiêu dùng thành phố.

Điều mang đến cho Thu sự phấn khởi lúc này là đa số khách hàng hài lòng, thỏa mãn bởi tại đây, tất cả các mặt hàng đều có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác rõ ràng, giá cả phù hợp. Người nội trợ của Hội An hay các du khách bốn phương đều có thể thoải mái mua sắm, từ gạo, cá, thịt, trứng đến các loại rau, củ, quả… Mùa nào thức nấy, cùng với các đặc sản các vùng quê trong nước còn có mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Giờ đây, cửa hàng của Thu có đến 2.000 sản phẩm đảm bảo chất lượng, đầy đủ thông tin nhãn mác, xuất xứ.

Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, chị Đoàn Thị Tuyết Ánh (giáo viên trường TH Lương Thế Vinh) thường xuyên mua hàng tại Xanh xanh shop. Chị Ánh chia sẻ: “Bản thân tôi thấy cái shop này bán hàng chất lượng rất tốt, vệ sinh, trái cây sạch, cho nên đảm bảo sức khỏe cho tôi là tôi thường xuyên đến mua cho gia đình”.

Còn du khách IATPOY, đến từ Hy Lạp, dù chỉ lưu trú tại Hội An 4 ngày, thông qua bạn bè giới thiệu đã đến Xanh Xanh shop mua thực phẩm sạch, tỏ ra khá thích thú. Chị tâm sự: “Đến Xanh Xanh shop tôi mua được một số thực phẩm rất tốt, an toàn. Tôi rất thích những món ăn của mình được làm bằng thực phẩm sạch, thân thiện với môi trường. Nhân viên ở đây rất thân thiện và nói tiếng anh tốt. Hội An nên có thêm các cửa hàng như thế này”.

Ngô Thị Thu cho rằng, mình tuổi đời còn trẻ, phía trước có nhiều cơ hội để thử sức nên sau khi quyết định thôi việc lễ tân, chị đã mạo hiểm bước vào môi trường kinh doanh nhiều rủi ro. Và rồi, từ việc đầu tư thông minh, kinh doanh thực phẩm sạch, Thu đã khẳng định được sự đúng đắn khi chuyển hướng lập thân lập nghiệp, mang lợi ích đối với sức khỏe cộng đồng. Niềm vui theo đó nhân lên, Thu càng vững tin, sự lựa chọn khởi nghiệp bằng thực phẩm “sạch” là con đường tươi sáng, phù hợp với xu hướng hiện nay, nhất là khi người tiêu dùng luôn bất an trước vấn nạn thực phẩm “bẩn”.

Tuy nhiên, mở cửa hàng thực phẩm sạch không phải ai cũng thành công nếu không có kiến thức về nông sản sạch cũng như sự minh bạch về nguồn gốc sản phẩm. Nếu có một sơ suất nào trong quy trình không đạt, thì việc kinh doanh thực phẩm sạch chắc chắn sẽ gặp rủi ro. Vì thế, Thu luôn kết nối chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp ở nhiều nơi và luôn trung thực, minh bạch để tạo niềm tin của người tiêu dùng. Thu tâm sự: “Em là người rất thích quan tâm đến sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thấy hiện trạng ở Hội An mình chưa có một cửa hàng nào để cho người ta tin tưởng để người ta mua hàng, cả người địa phương lẫn khách du lịch muốn có một địa chỉ tin cậy về thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe. Vì em thấy tình hình thực phẩm bẩn hiện nay bán tràn lan, mang lại bệnh tật nhiều. Em muốn làm chi đó tốt cho con người, tuổi trẻ muốn làm cái chi đó cho có sự khác biệt. Điều đó đã thôi thúc em để mở cửa tiệm”.

Sức trẻ, cộng với lòng nhiệt huyết, kiến thức tích lũy trong quá trình kinh doanh hợp với xu hướng thời đại của Ngô Thị Thu, tin rằng Xanh Xanh Shop mãi căng tròn ý Xuân trong thương trường, dẫu còn khá hiếm hoi, mới mẻ tại Hội An.

Hoàng Ngân