Giới thiệu chương trình “Hội An Show”

Chiều 21/1, UBND TP.Hội An tổ chức họp báo giới thiệu chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show” do  thành phố phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệp hội du lịch Quảng Nam, công ty truyền thông Cát trắng thực hiện.

Một phần thương cảng Hội An xưa sẽ được tái hiện qua chương trình biểu diễn thực cảnh “Hội An Show”- Ảnh: Phan Sơn

Theo Ban tổ chức, sân khấu chính của chương trình Hội An show là không gian Chùa Cầu, sông Hoài và phố cổ Hội An. Nội dung chương trình có những điểm nhấn như tái hiện một phần không khí thương cảng Hội An xưa; đại cảnh trị thủy quái gắn với sự tích Chùa Cầu; lịch sử nghề trồng dâu nuôi tằm, dệt lụa truyền thống của người Quảng Nam; câu chuyện về nghề làm gốm…

Chương trình sẽ có hình thức sân khấu mới lạ kết hợp dựng múa, dựng ca vũ, dựng độc thoại nhân vật, dàn dựng mới hô hát Bài Chòi… cùng với những hoạt động thường nhật của phố Hội được sắp đặt một cách chân thật. “Hội An Show” sẽ gửi đến khán giả “câu chuyện” về lịch sử Hội An với những thăng trầm. Bên cạnh đó là ý chí kiên trung của người dân Hội An vượt qua thiên tai địch hoạ, biết bắt nhịp với cuộc sống, xây dựng Hội An trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế. Mỗi người dân trở thành đại sứ du lịch, biết giữ gìn truyền thống và những giá trị của cha ông để lại. 

Chương trình biểu diễn thực cảnh “Hội An Show” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 30 tháng 1 năm 2021 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Thái Do- Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Á Đông villa giới thiệu dự án “Chợ tết xưa”. Theo đó, tại khu lưu trú Silk Sense Hội An Resort (phường Cẩm An), từ ngày 23 tháng Chạp đến mồng 5 tháng Giêng sẽ tổ chức một  không gian chợ  tết xưa với những hình ảnh gắn với khoảng thời gian từ những năm 90 trở về trước. Cùng với đó là chợ hoa, không gian ẩm thực và check in cùng các hoạt động vui chơi giải trí.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *