Bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Tại vườn tượng An Hội, Liên hoan ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Hội An vừa chính thức bế mạc sau hơn 1 tuần diễn ra với nhiều hoạt động thể hiện sự tài hoa và niềm đam mê dành cho nghệ thuật ẩm thực của các đầu bếp quốc tế và địa phương.

Vượt qua những khó khăn, cách trở về địa lý và ngôn ngữ, các đầu bếp đã đem đến cho liên hoan sự giao hòa thắm tình bằng hữu. Du khách gần xa đã có dịp trải nghiệm kỹ thuật chế biến và thưởng thức những món ăn mang hương vị, sắc màu độc đáo, thể hiện nghệ thuật ẩm thực đặc trưng của nhiều quốc gia, trong đó có Hội An, Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn phát biểu bế mạc sự kiện- Ảnh: Lê Hiền

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An đã khép lại nhưng cũng mở ra cơ hội tiếp biến tinh hoa văn hóa ẩm thực quốc tế cho các đầu bếp, các nhà hàng khách sạn trong quá trình phục vụ thực khách.

Phát biểu tại đêm bế mạc Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Liên hoan ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức đã tạo niềm hứng khởi đặc biệt cho người dân và du khách về văn hóa ẩm thực nói chung. Sự kiện này cũng tạo thêm cảm hứng để ngành du lịch dịch vụ Hội An ngày càng sáng tạo hơn nữa, đem sự tài hoa, tinh tế phục vụ thực khách, làm cho nghệ thuật ẩm thực của Hội An ngày càng phong phú, đa dạng hơn trong thời gian đến”.

Phút chia tay đầy lưu luyến với bài ca tạm biệt- Ảnh: Lê Hiền

Ngay sau chương trình bế mạc, các đầu bếp đã trổ tài nấu những món ăn sở trường, qua cách chế biến đầy ngẫu hứng, đem đến cho du khách nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn, tô điểm thêm nét độc đáo của liên hoan ẩm thực quốc tế tại Hội An.

Lê Hiền