Bế giảng lớp tập huấn khóa khảo cổ học dưới nước tại Hội An

Viện Khảo cổ học thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam vừa  phối hợp với Ban QL Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm và Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa Hội An tổ chức bế giảng, trao giấy chứng nhận cho 34 học viên tham gia lớp tập huấn Khảo cổ học dưới nước tại Hội An.

Như tin đã đưa, lớp tập huấn diễn ra tại Hội An trong 1 tháng nay, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, tổ chức quốc tế cùng các học viên đến từ 13 quốc gia. Thông qua các phần học lý thuyết và thực hành trên cạn, dưới nước (ở đảo Cù Lao Chàm), tìm hiểu hiện trạng, hiện vật tàu đắm và làng nghề đóng thuyền hiện nay, các học viên đã trang bị được nhiều kiến thức thực tiễn về ngành khảo cổ học dưới nước.  

Cũng qua đợt tập huấn này, nhiều chuyên gia đã đánh giá cao vai trò, vị trí của Hội An đối với các hoạt động khảo cổ học ở vùng Đông Nam Á.

Lớp tập huấn khảo cổ học

Đối với tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Xuân Tịnh, Phó Giám đốc Sở VH TT và DL tỉnh cho rằng: “Chúng tôi hy vọng, trong những năm đến với việc phát triển của ngành khảo cổ học dưới nước ở Việt Nam, tỉnh Quảng Nam sẽ có một số người được đào tạo về ngành chuyên môn này, có những đóng góp thiết thực trong việc nghiên cứu các giá trị văn hóa biển cũng như những con tàu đắm cổ của vùng biển Quảng Nam”.

Lê Hiền