Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho 10 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

UBND thành phố tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 10 mẹ đã từ trần ở các xã phường Tân An, Cẩm Châu, Cửa Đại và Cẩm Thanh. Đây là các mẹ có con hy sinh trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước mới được Nhà nước ghi công truy tặng.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Dũng thừa ủy nhiệm trao danh hiệu vinh dự Nhà nước cho Bà mẹ VNAH- Ảnh: Minh Anh

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng đã phát biểu bày tỏ sự tri ân của cán bộ và nhân dân thành phố Hội An đối với gia đình các mẹ. Chủ tịch UBND TP nói: “Đây không chỉ là là vinh dự của gia đình các mẹ mà còn là niềm tự hào chung của Đảng bộ chính quyền và nhân dân toàn thành phố. Sự kiện này cũng là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử của dân tộc và thấu hiểu hơn với những hy sinh thầm lặng, những nhọc nhằn vất vả mà các mẹ và gia đình đã trải qua. Chúng ta phải đời đơi ghi nhớ công ơn to lớn ấy”

Quang cảnh buổi lễ- Ảnh: Minh Anh

Dịp này, gia đình ông Nguyễn Quang Ôm và bà Huỳnh Thị Khiết ở phường Thanh Hà được Chủ tịch nước tặng huân chương Độc lập hạng 3 “Vì đã có con duy nhất là liệt sỹ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc”.

Lê Hiền