ĐHĐB Phụ nữ phường Minh An lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 10.3.2021, ĐHĐB Phụ nữ phường Minh An lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức và đông đảo đại biểu lãnh đạo Hội LHPN thành phố và Đảng ủy, chính quyền, mặt trận của phường.

Ra mắt BCH Hội LHPN phường Minh An nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút HVPN tham gia; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” được Hội chú trọng triển khai sâu rộng đến 42 tổ phụ nữ với nhiều mô hình hoạt động thiết thực. Phong trào thực hành tiết kiệm “Heo đất nhà ta – heo đất lòng vàng” đã vận động hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp trên 1 tỷ đồng ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố và giúp phụ nữ khó khăn  tại điạ phương với số tiền hơn 30 triệu đồng. Mô hình vận động tiền nhàn rỗi trong HVPN xây dựng quỹ khởi nghiệp với tổng số tiền là 137.700.000 đồng giúp đỡ cho 12 chị mượn vốn kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Mô hình “thu gom ve chai” của 4 chi hội hoạt động khá hiệu quả, đã biến rác thải thành tiền và hỗ trợ hàng tháng cho 4 chị phụ nữ tại 4 chi hội gặp khó khăn với số tiền 100.000 đồng/tháng.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nguyễn Thị Anh Thơ phát biểu tại Đại hội

Về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN phường Minh An đã có nhiều hoạt động sáng tạo và phù hợp với thực tiễn để hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Việc vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được chú trọng duy trì, từ năm 2013 đến nay toàn phường không còn hộ nghèo, chỉ còn các hộ khó khăn do bệnh tật. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội luôn được quan tâm và có kế hoạch thực hiện thường xuyên, đảm bảo hiệu quả. Nhờ vậy, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội giữ vững danh hiệu vững mạnh và hoàn thành các tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, được Hội LHPN thành phố đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc và nhận được nhiều Giấy khen của các cấp.

Khen thưởng các cán bộ Hội giỏi cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội LHPN phường Minh An xác định nâng cao năng lực tổ chức, phát huy tính tự chủ, sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ và sự phát triển bền vững của phường và thành phố. Đại hội cũng đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản và các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung.

ĐHĐB Phụ nữ phường Minh An lần thứ XV đã bầu BCH nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 11 đại biểu và đoàn đại biểu tham dự ĐHĐB Phụ nữ thành phố lần thứ XV gồm 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

                                                                                                    Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *