Công an Hội An nỗ lực cấp căn cước công dân

Từ đầu tháng 02.2021 đến nay, rất đông người dân, học sinh tại Hội An đã tập trung về trụ sở Công an thành phố để thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước mới. Công an thành phố cũng hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế… khi thực hiện các thủ tục.

Đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi làm các thủ tục cấp căn cước công dân. Ảnh: Mỹ Lệ

Đặc biệt, nhằm hoàn thành mục tiêu cấp đổi gần 78.000 thẻ căn cước công dân trước ngày 30.6.2021, những ngày qua, lực lượng Công an TP. Hội An đang nỗ lực làm việc cả những ngày cuối tuần và ngoài giờ hành chính; đồng thời bố trí thêm nhân lực, phương tiện thiết bị và thành lập tổ lưu động, cử lực lượng đến tận các xã, phường để làm căn cước cho người dân.

Là một trong những người dân tham gia làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử, ông Ngô Tấn Hồng trú tại phường Cẩm An chia sẻ:“Hôm nay, hai vợ chồng tôi đến Công an thành phố để làm căn cước công dân. Tôi cảm thấy đội ngũ cán bộ phục vụ chu đáo, nhiệt tình, gọn nhẹ và nhanh; việc làm căn cước công dân rất tiện lợi cho người dân”.

Để việc cấp căn cước công dân được thuận lợi, Công an Thành phố và các cơ quan khối tuyên truyền đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với đó, Công an xã, phường và các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ địa phương đã phối hợp, hỗ trợ đắc lực Công an thành phố hướng dẫn người dân chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục nhanh gọn tại Công an thành phố và các điểm cấp lưu động.

Hiện nay, Công an TP. Hội An đã thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân cho gần 36.000 người dân. Ảnh: Mỹ Lệ

 “Trong thời gian Công an thành phố cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn phường Cửa Đại, Công an phường đã tuyên truyền vận động nhân dân đến làm thủ tục thông qua hệ thống truyền thanh; đồng thời huy động các ban ngành, đoàn thể, lực lượng biên phòng đóng chân địa bàn phường, lực lượng bảo vệ dân phố cùng tích cực hỗ trợ cấp căn cước công dân đạt hiệu quả cao nhất. Trong thời gian 8 ngày, mỗi ngày hoạt động từ 5 giờ sáng đến 24 giờ, với 400 hồ sơ” – Trung tá Nguyễn Văn Quang – Trưởng Công an phường Cửa Đại nói.

Nhiều người dân sau khi hoàn tất thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đã bày tỏ sự hài lòng, ủng hộ khi chứng kiến các cán bộ, chiến sĩ Công an tận tụy thực hiện nhiệm vụ với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Ông Lê Công Kha – Người dân phường Cửa Đại được hướng dẫn thực hiện thủ tục căn cước công dân tại điểm lưu động địa phương, vui mừng nói: “Đội ngũ cán bộ Công an phục vụ dân rất tốt, làm việc nhanh, gọn. Tôi thấy việc làm căn cước công dân rất đúng, tạo điều kiện thuận lợi cho dân trong giao dịch và đi lại; dùng căn cước thay cho các loại giấy tờ khác là thuận tiện. Cảm ơn các cấp đã quan tâm hỗ trợ và cử cán bộ về phục vụ cho dân”.

            Trước đó, với sự hỗ trợ của UBND xã Tân Hiệp, Đồn Biên Phòng Cù Lao Chàm và các đoàn thể chính trị – xã hội; lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hội An đã thành lập tổ lưu động đến xã đảo Tân Hiệp thực hiện cấp căn cước cho gần 2.200 người dân xã đảo.

Với những nỗ lực trên, hiện nay Công an thành phố Hội An đã cấp căn cước công dân cho gần 36.000 dân, đồng thời sẽ phấn đấu cấp đủ căn cước công dân mới cho người dân thành phố trước ngày 30/6/2021 nhằm tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại, đồng thời bảo đảm việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *