THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG COVID-19 THÀNH PHỐ HỘI AN VỀ TRƯỜNG HỢP NHIỄM DỊCH COVID ĐẦU TIÊN Ở HỘI AN

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 33 (BN33) mắc COVID-19 ở Việt Nam.

Trong 38 trường hợp đầu tiên của Hội An được lấy mẫu đi xét nghiệm, có 37 trường hợp âm tính và đây là trường hợp duy nhất có kết quả nghi ngờ phải chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để kiểm định lần thứ hai và đến chiều nay (ngày 10.3) chính thức công bố kết quả trường hợp này dương tính với nCoV.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến nay đã có 02 trường hợp bị nhiễm dịch COVID-19, 01 người lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và 01 người lưu trú tại Khách sạn Boutique địa chỉ tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An. Cả hai đều là du khách người Anh và cùng đi có vợ nhưng chỉ có người chồng bị nhiễm dịch. Cả 02 bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Do đã dự lường tình huống từ trước nên trong thời gian chờ kết quả công bố chính thức, từ hôm qua và ngày nay (10/3), Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An đã khẩn trương triển khai các công việc theo đúng kịch bản và phương án đề ra.

Đối với 4 du khách nước ngoài cùng nhóm với bệnh nhân đang cách ly tại chỗ được chuyển cách ly tập trung tại Nhà khách Phân hiệu Trường Nông dân tại phường Cửa Đại, 13 người là quản lý và nhân viên khách sạn Boutique có tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được rà soát, khoanh vùng và cách ly tại chỗ trong những ngày qua được chuyển lên khu cách ly tập trung tại cơ sở y tế khu Điện Nam- Điện Ngọc. Toàn bộ du khách đang lưu trú cùng khối nhà với bệnh nhân được chuyển sang cách ly các khu khác trong khuôn viên khách sạn, đến ngày 13/3 sẽ chuyển về cơ sở 2 của khách sạn Boutique nằm xa khu vực này để cách ly tập trung. Khu vực Khách sạn Boutique tại khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An sẽ được phong tỏa, tiêu độc, khử trùng triệt để và đóng cửa cho đến khi có quyết định mới của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-1 của tỉnh Quảng Nam.

Cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của bệnh nhân, những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp y tế theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An khẳng định diễn biến tình hình đã được dự lường từ trước và trong tầm kiểm soát; yêu cầu chuyển toàn bộ công tác phòng chống dịch sang giai đoạn mới với mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh thâm nhập vừa khống chế, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Mọi người cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, tin tưởng vào sự chung tay góp sức quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, người dân.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hội An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *