Em Phạm Văn Kỳ- Cẩm Nam, một hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

Những ngày này, các bạn trẻ, đa số là học sinh  trường THPT Nguyễn Trãi Hội An và các đoàn viên ở phường Cẩm Nam hối hả chia sẻ bài viết trên facebook, bày bán văn phòng phẩm ở góc phố Lý Thường Kiệt…để kêu gọi bạn bè và các nhà hảo tâm giúp đỡ người bạn bất hạnh của mình: Em Phạm Văn Kỳ, 18 tuổi, trú thôn Xuyên Trung, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An bị tai nạn giao thông.

Cha em Kỳ là anh Phạm Văn Định, lao động tự do, mẹ là chị Nguyễn Thị Ngọc Liên, phụ việc cho một khách sạn. Kinh tế gia đình khó khăn. Thấy cha mẹ hay đau ốm lại phải làm lụng cực nhọc nuôi mình và 2 em nên thay vì đi tiếp con đường đại học, Kỳ đã tạm gác việc học để đi làm nghề, đở đần cha mẹ. Và Kỳ xin vào phụ việc cho một hộ sản xuất nước đá, hàng ngày chở đá đi bỏ cho các quán cà phê, khách sạn.

Các bạn trẻ xuống phố kêu gọi mọi người giúp đỡ em Phạm Văn Kỳ- Ảnh: Hoàng Duy

Nhưng đã nghèo lại gặp cái eo. Chưa làm được bao lâu thì ngày 15-10 vừa qua, trong lúc đang chở hàng trên đoạn đường Lý Thái Tổ thì tai họa bất ngờ ập đến. Một chiếc xe bán tải trên đường đột ngột tăng tốc đụng phải Kỳ. Một tiếng va chạm khủng khiếp vang lên, Kỳ cùng chiếc xe ngã vật ra đường và em không còn biết gì nữa. Rất may bà con đi đường phát hiện kịp thời và chở Kỳ đi cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, sau hơn 15 ngày phẫu thuật, đến nay, Kỳ vẫn chìm sâu trong hôn mê. Hộp sọ phải đưa ra ngoài.

Đáng thương là Kỳ không có Bảo hiểm Y tế, ca bệnh chấn thương sọ não chi phí lại quá cao nên dù bà con, địa phương, bạn bè  đã kêu gọi, vận động giúp đỡ nhưng chưa được là bao.

Em Kỳ đang điều trị tại BV Đa khoa Đà Nẵng- Ảnh: Hoàng Duy  

“Hãy cùng nhau tạo phép màu đến cho bạn Kỳ để bạn nhanh được trở về với gia đình”. Các bạn của Kỳ nói như thế và quyết làm hết sức mình để giúp bạn sớm hồi phục, tiếp tục với bao ước mơ, hoài bão để được lao động, học tập giúp cha mẹ, các em và cho cộng đồng.

Hiện em Phạm Văn Kỳ đang nằm tại phòng 8, Khoa gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, rất mong các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để em có thêm điều kiện chữa bệnh. Xin liên hệ qua ba mẹ em Kỳ tại khối Xuyên Trung, Cẩm Nam hoặc số điện thoại 01684821770./-      

Hoàng Duy               

Danh mụcChưa phân loại