Nông dân Hội An góp sức chống dịch

Cùng chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân trong đợt dịch này, cán bộ, hội viên nông dân TP. Hội An đã không ngần ngại đóng góp những nông sản do mình sản xuất để hỗ trợ bà con trong khu vực phong tỏa (Khối An Hội – phường Minh An và khối Thịnh Mỹ – Phường Cẩm An) và các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nghĩa tình trao gửi qua từng bó rau – Ảnh: Mỹ Lệ

Dù thời điểm này, sản lượng nông sản làm ra là nguồn thu nhập chủ yếu, song bà con hội viên đã sẵn sàng đóng góp để hỗ trợ những trường hợp khó khăn, nhất là tại 02 khu vực phong tỏa.

Ông Lê Trung Tấn – Chủ tịch Hội Nông dân xã Cẩm Kim nói: “Hội đã vận động hội viên đóng góp một phần nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con nhân dân trong vùng phong tỏa. Tất cả nông sản đều do hội viên nông dân xã Cẩm Kim sản xuất ra được Hội mang đến đây với tấm lòng chia sẻ bà con thân yêu ở Cẩm An nói riêng và thành phố nói chung, mong bà con bớt đi phần nào khó khăn trong đợt dịch này”.

Nông sản được gửi đến bà con khu phong tỏa – Ảnh: Mỹ Lệ

Còn với chị Dương Thị Sương Mai – Chi Hội trưởng Nông dân khối Hoài Phô (phường Cẩm phô) chia sẻ: “Nguồn rau là thu nhập chính của hội nông dân nhưng Chi Hội đã vận động hội viên chịu khó giảm thu nhập, giúp đỡ bà con khu phong tỏa, một bó rau cũng là tình nghĩa. Cho nên các hội viên đã đồng ý ngay”.

Theo đánh giá của Hội Nông dân thành phố, Thành Hội và các cơ sở Hội đã vận động nông dân tặng 1.200 kg rau, củ quả các loại, 200 kg thịt gà, 50 kg trứng gà, vịt để tặng cho hơn 160 hộ dân tại khu vực phong tỏa ở khối Thịnh Mỹ – Phường Cẩm An.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho khu vực phong tỏa, các cơ sở Hội đã tích cực tham gia bằng nhiều việc làm thiết thực lan tỏa cộng đồng. Đó là những phần thức ăn, thức uống do cán bộ, hội viên nông dân chuẩn bị để hỗ trợ bà con tại các điểm cách ly tập trung. Trao tặng 1.000 mũ kính chống giọt bắn đến các tiểu thương đang buôn bán tại chợ, tặng 2.000 khẩu trang, 200 chai dung dịch sát khuẩn, 200 chai nước muối đến lực lượng y tế, công an tại các điểm cách ly, điểm chốt chặn kiểm tra y tế. Các trường hợp F2 gặp khó khăn cũng được các cấp Hội quan tâm hỗ trợ bằng những phần quà thiết thực.

Ông Đỗ Quốc Hoàng Anh – chủ của một quán nước và bán ăn sáng tại khối Hoài Phô chia sẻ: “Thành phố bây giờ gặp khó khăn vì dịch Covid-19, dù đây là nguồn mưu sinh chính của gia đình nhưng tôi vẫn sẵn sàng cung cấp những bữa ăn sáng, thức uống miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn tại phường Cẩm Phô”.

Hộ ông Đỗ Quốc Hoàng Anh(P. Cẩm Phô) hỗ trợ miễn phí thức ăn, nước uống cho lực lượng chốt chặn – Ảnh: Mỹ Lệ

Ngoài những hoạt động thiết thực, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, các cấp Hội đã tham gia BCĐ phòng chống dịch tại địa phương, tập trung tuyên truyền hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ đạo của các cấp. Đồng thời, cán bộ, hội viên nông dân đã tham gia đội phản ứng nhanh, kịp thời phối hợp thực hiện các khâu rà soát đối tượng F1, F2, vận động thực hiện tốt cách ly tập trung, cách ly tại khu vực phong tỏa, tham gia công tác tiếp nhận, hậu cần, đảm bảo an ninh chính trị, công tác giám sát cộng đồng.

Cũng do ảnh hưởng dịch bệnh, hoạt động du lịch, dịch vụ, thương mại trên địa bàn thành phố tạm dừng, trong đó phần lớn con em nông dân làm việc tại các khách sạn, nhà hàng… đã nghỉ việc. Ông Nguyễn Anh – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cho biết: “Thành hội đã chỉ đạo các cấp hội vận động con em nông dân tận dụng lại môi trường nông nghiệp, nhất là diện tích đất bỏ hoang để chuyển đổi sản xuất, phục hồi lại các nghề trước đây trên lĩnh vực nông nghiệp để sản xuất có giá trị, hiệu quả, tăng cường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản để ổn định cuộc sống”.

Với những hoạt động thiết thực của các cấp Hội, tin rằng tinh thần chống dịch bệnh như chống giặc, chung tay thực hiện 2 nhiệm vụ kép sẽ tiếp tục lan tỏa đến tất cả các cán bộ và hội viên, kiên quyết đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 và từng bước phục hồi hoạt động sản xuất một cách hiệu quả. 

Mỹ Lệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *