Hội An triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

UBND thành phố Hội An vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm năm 2021 – 2022, phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng đạt 80% trở lên so với tổng đàn gia súc, gia cầm.

Hội An phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng đạt 80% trở lên so với tổng đàn gia súc, gia cầm. Ảnh: Mỹ Lệ

Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các địa phương, chủ vật nuôi thực hiện tiêm phòng cho gia súc, gia cầm theo quy định và tập trung 2 đợt chính trong năm. Trong đó, đợt 1 bắt đầu từ ngày 10/3 – 30/4 và đợt 2 từ ngày 01/8 – 30/9. Đối với chó, mèo sẽ triển khai tiêm 1 đợt vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm.

Ngoài thời gian tiêm phòng định kỳ theo 2 đợt chính, thành phố còn triển khai tiêm phòng bổ sung cho gia súc, gia cầm mới phát sinh hoặc chưa được tiêm phòng trong đợt chính; đồng thời thành phố cũng có chính sách hỗ trợ trong công tác tiêm phòng như vắc xin, tiền công tiêm phòng… và những chủ vật nuôi chấp hành tốt các quy định về tiêm phòng.

Các bệnh tiêm phòng bắt buộc là lở mồm long móng, tụ huyết trùng (trâu bò và lợn); dịch tả (lợn); cúm gia cầm, niu-cat-xơn (gà, chim cút); cúm gia cầm, dịch tả (vịt) và dại động vật (chó, mèo).

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *