Hội An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

Sáng 30/5, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Hội An tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và khai mạc hoạt động hè năm 2022.

TP.Hội An chú trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em- Ảnh: Phú Toàn

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Lanh –Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nhấn mạnh đây là thời điểm thích hợp nhất để các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, gia đình và cộng đồng xây dựng các chương trình, kế hoạch, biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện một cách tốt nhất, hiệu quả nhất các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến trẻ em.

Tại Hội An, thành phố sẽ chú trọng công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. Đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em.


Đồng thời tăng cường huy động các nguồn lực xã hội tiếp tục ủng hộ, đóng góp nguồn lực hoạt động Bảo trợ trẻ em; chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện…


Bên cạnh đó, các hoạt động hè cũng sẽ được tổ chức nhằm tạo môi trường vui chơi, sinh hoạt an toàn, lành mạnh, bổ ích góp phần giáo dục thanh thiếu nhi phát triển toàn diện; chuẩn bị kiến thức cho các em bước vào năm học mới 2022 – 2023.

TP.Hội An trao 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học khá giỏi

Tại lễ phát động, đại diện UBND TP.Hội An và UBND các xã phường đã ký cam kết về việc tạo môi trường an toàn, không xâm hại, bạo lực trẻ em tại cộng đồng.
Dịp này, TP.Hội An trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học khá, giỏi trên địa bàn.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *