Hội An phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022

Sáng 24/11, tại phường Cẩm Châu, UBND TP.Hội An tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

TP.Hội An chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Năm nay, tháng hành động có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.


Theo đó, từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022, TP.Hội An và các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tập trung tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới; Bộ luật Lao động, đặc biệt quan tâm đến nội dung mới về bình đẳng giới, và các văn bản có liên quan.

Tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2022; tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và nhiều hoạt động khác.


Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường tổ chức kiểm tra liên ngành, phát hiện, ngăn chặn, giải quyết, xử lý kịp thời hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới theo quy định.


Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Lanh –Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nhấn mạnh: “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm nay sẽ là một chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn thành phố nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của toàn xã hội; phòng chống một cách có hiệu quả, tiến tới xóa bỏ tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

UBND TP.Hội An tặng 10 suất quà cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn tại phường Cẩm Châu

Dịp này, UBND TP.Hội An tặng 10 suất quà cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cẩm Châu. Hội LHPN phường Cẩm Châu tặng 3 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *