Hội An khẩn trương ứng phó với cơn bão số 4

Trước diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru, ngay sau cuộc họp khẩn sáng Chủ nhật 25/9 vừa qua, thành phố Hội An khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh.

Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố họp khẩn triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh

Ông Lê Đình Tường – Phó Trưởng Phòng Kinh tế – Cơ quan trực Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố, nói: “Đề nghị các Đồn Biên Phòng thông qua hệ thống thông tin chuyên ngành nhanh chóng thông báo cho các phương tiện đánh bắt trên biển vào bờ và tìm nơi trú ẩn an toàn. Đối với xã đảo Tân Hiệp và các xã phường ven biển cần đề phòng tình trạng nước biển dâng, thông báo cho các chủ lồng bè thu hoạch và không được ở lại trên lồng bè khi bão đổ bộ,…”
Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố yêu cầu UBND 13 xã phường cập nhật thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác các dự báo về tình hình thời tiết để nhân dân chủ động phòng tránh; vận động người dân thu hoạch hoa màu và sản phẩm nuôi với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” và trước khi bão dổ bộ vào đất liền. Đặc biệt, các xã phường xây dựng phương án di dời, sơ tán dân đối với các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, nước biển dâng; nếu bão vào đất liền gió mạnh cấp 11 thì sơ tán tại chỗ, nếu gió mạnh cấp 12 trở lên thì sơ tán tập trung theo chỉ đạo. “Các xã phường khẩn trương rà soát tất cả các hộ gia đình ở vùng có nguy cơ cao và có nhà cửa không an toàn khi bão vào thì phải sơ tán, di dời” – Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, nói.

Ban chỉ huy PCLB&TKCN thành phố họp khẩn triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh

Thành phố yêu cầu các xã phường, cơ quan, đơn vị, trường học chủ động triển khai phương án, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ”; hỗ trợ người dân chèn chống nhà cửa, dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm để đối phó với thiên tai xảy ra kéo dài, nhất là các vùng thấp lụt, hải đảo, ven biển.
Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương và ngành chuyên môn khẩn trương kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản đang thi công để có phương án đảm bảo an toàn; nhanh chóng triển khai việc cắt tỉa cây xanh có nguy cơ ngã đổ, gây mất an toàn trong mưa bão.
“Đối với các di tích kiến trúc cần khẩn trương khảo sát lại lần 2 để có giải pháp kịp thời, phù hợp, nhất là Chùa Cầu. Công tác thông tin đảm bảo thường xuyên và hết sức chính xác; đặc biệt phải đảm bảo công tác an ninh trật tự, chủ động có phương án kiểm soát cầu Cửa Đại, cầu Cẩm Kim khi mưa bão. Tất cả các cuộc họp theo kế hoạch trong 2 ngày 27 và 28/9 tạm hoãn để tập trung ứng phó với mưa bão,…”- Chủ tịch UBND thành phố, nói./.

QUỐC HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *