Hội An huy động tổng lực khắc phục hậu quả bão số 4

Sáng nay, ngay sau khi bão tan, các hộ dân và các lực lượng của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đồng loạt khắc phục hậu quả cơn bão số 4 gây ra. Tại Đài TT – TH Thành phố, đội phản ứng nhanh của Công an thành phố đã có mặt kịp thời để xử lý cây xanh ngã đổ, đè sập, gãy trụ Angten phát sóng của Đài. Cùng với đó, đội phản ứng nhanh của Công an thành phố đã gấp rút và chủ động xử lý nhiều địa điểm cây xanh ngã đổ trên địa bàn thành phố, nhằm nhanh chóng tạo hành lang thông thoáng cho các tuyến đường giao thông và các khu dân cư.
Đ/c Nguyễn Quang Trung – Phó Trưởng Công An thành phố Hội An – Tổ Trưởng Tổ phản ứng nhanh PCCC&CNCH CA TP. Hội An cho biết: “Tổ phản ứng nhanh của Công an Thành phố gồm 35 người. Chúng tôi tiến hành từ trước bão đến sau bão, trọng tâm là giúp dân sơ tán, chằng chống nhà cửa và ngay sau bão đi qua, chúng tôi nhanh chóng tham gia xử lý cây xanh, thông tuyến giao thông, cảnh quan đô thị”

Một số hình ảnh khắc phục sau bão tại TP Hội An

Trong khu vực phố cổ, sáng hôm nay, hàng trăm phương tiện của công ty công trình công cộng Hội An đã tỏa đi tất cả các hẻm kiệt, đường phố để xử lý cành lá cây, rác thải. Đơn vị huy động tối đa lực lượng công nhân vệ sinh và các phương tiện để ưu tiên xử lý trước cho khu vực phố cổ. Lượng cành lá cây xanh nhiều nên các lao công đã phải làm việc cật lực, cho đến gần hết buổi trưa mới cơ bản giải quyết bước đầu cho các tuyến phố chính. Các lao công làm việc hết sức khẩn trương, đến bữa ăn trưa cũng chỉ gói gọn trọng 5 đến 10 phút và không có thời gian nghỉ ngơi. Chị Nguyễn Thị Kim Hồng – Tổ trưởng tổ quét ngày của đội vệ sinh Công ty Công trình công cộng Hội An nói: “7 giờ sáng là tất cả chị em đã có mặt rồi. Mọi việc gia đình đã sắp xếp ổn thỏa để có thể hoàn thành sớm nhất công việc. Khối lượng rác, lá, cành cây khổng lồ, đường nào cũng có nên càng phải làm nhanh càng tốt”.
Ngày hôm nay, ở các cơ quan đơn vị trường học và các chợ, các xã phường, kể cả các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đều phải huy động toàn lực lượng cán bộ công nhân viên, người lao động tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão. Dù không thiệt hại về người nhưng nhiều cơ sở cũng bị tốc ngói, bay tôn, đường dây liên lạc bị cắt, cây xanh ngã đổ, cần thu dọn nhanh để trả lại cảnh quan cho khu dân cư, đường phố và từng đơn vị, vừa đảm bảo cảnh quan, vừa đảm bảo hoạt động sau bão, nhất là đối với hoạt động giáo dục.
Tại các chợ dân sinh của Hội An, thực hiện đúng chỉ đạo của thành phố, trước bão, các chợ đã dừng hoạt động và triển khai các biện pháp bảo quản hàng hóa, chèn chống cơ sở rất sớm. Nhờ vậy, về cơ bản, các khu chợ không thiệt hại lớn về tài sản. Tuy nhiên, việc thu dọn cành lá cây, sắp xếp lại cảnh quan sau bão cũng cần nhân lực và thời gian gấp rút để các chợ có thể hoạt động trở lại sớm nhất, phục vụ đời sống dân sinh.
Tại chợ trung tâm thành phố, ông Cao Thanh Tâm, Phó Ban Quản lý Chợ Hội An cho biết: “Trước mắt chúng tôi xử lý khẩn trương cho thông thoáng cảnh quan, đảm bảo cho ngày mai bà con có thể đông chợ. Cùng với đó, căn cứ tình hình mức nước lũ dâng cao, chúng tôi phải giúp kê dọn để đảm bảo tài sản cùng với bà con, trường hợp cần thiết, cảnh báo bà con dừng buôn bán tại một số khu chợ khi lũ lớn”.
Với sự khẩn trương và quyết liệt, khắc phục sớm nhất hậu quả cơn bão gây ra, cho đến cuối ngày hôm nay, trên toàn địa bàn thành phố, các lực lượng vẫn đang ra sức để thực hiện việc thu dọn môi trường. Lượng công việc ngổn ngang, từ dân quân, bộ đội, công an, công nhân viên chức, người lao động các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân nói chung đều ra sức, chung tay thu dọn vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý toàn bộ cây xanh. Riêng Điện lực Hội An đã huy động tổng lực để xử lý sớm và nhanh nhất có thể, phấn đấu cấp điện sớm nhất cho nhân dân sinh hoạt. Cùng lúc, các cơ quan đơn vị đều đồng loạt triển khai khắc phục hậu quả cơn bão, đồng thời chuẩn bị ứng phó với các đợt lũ sắp tới theo thông báo của thành phố và các ngành chức năng dự báo sau bão có thể xảy ra.

LÊ HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *