Đại hội đại biểu Hội khuyến học thành phố Hội An lần thứ V- nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 16/9, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội khuyến học thành phố tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2016-2021).  Tham dự Đại có 150 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 12.000 hội viên hội khuyến học toàn thành phố. Cùng tham dự với Đại hội còn có đại diện Hội khuyến học tỉnh, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, các ban xây dựng Đảng, các cơ quan, đơn vị trường học và các xã phường cùng 8 đơn vị thường xuyên tài trợ cho các hoạt động của Hội khuyến học thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Trần Ánh tặng hoa chúc mừng Đại hội- Ảnh: Phan Sơn

5 năm qua, Hội khuyến học thành phố tập trung củng cố, xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên. Tính đến nay, toàn bộ các xã phường, thôn, khối phố và trường học trên địa bàn thành phố đều có tổ chức Hội khuyến học, tăng 13 chi hội trường mẫu giáo, 1 chi hội Trung tâm GDX-HN, 102 Ban khuyến học cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang, hội đồng hương, cựu sinh viên, cựu học sinh, các tôn  giáo và doanh nghiệp… Toàn thành phố hiện có gần 12 nghìn hội viên hội khuyến học, tăng gần 5 nghìn hội viên so với đầu nhiệm kỳ.  Cũng trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội khuyến học trên địa bàn thành phố đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn quỹ khuyến học số tiền hơn 24 tỷ đồng.. Từ nguồn quỹ khuyến học, 5 năm qua, toàn thành phố đã cấp phát học bổng, khen thưởng, hỗ trợ khó khăn cho hơn 100 nghìn học sinh với tổng số tiền gần hơn 17 tỷ đồng. Cạnh đó, Hội khuyến học thành phố đã tiếp nhận và trao 58 chiếc xe đạp từ nhà tài trợ The Nam Hải, các xã phường cũng tiếp nhận và trao xe đạp, sách vở và các dụng cụ học tập cho học sinh khó khăn. Từ sự hỗ trợ kịp thời của các cấp hội khuyến học, học sinh thành phố đã có điều kiện vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập, nhiều em đã thi đỗ và các trường Cao đẳng, Đại học. Những em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện cũng được động viên khen thưởng giúp các em có thêm động lực phấn đấu. Phong trào xây dựng GĐHH, DHHH cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 5 năm qua, các cấp Hội khuyến học thành phố đã vận động hơn 11 nghìn gia đình đăng ký, trong đó có 9.923 gia điình được công nhận, 47/66 dòng họ đăng ký được công nhận DHHT, tiêu biểu như tộc Nguyễn Viết (Thanh Hà), Lê Văn (Cửa Đại), Phan Xuân (Cẩm Kim), Nguyễn Văn (Cẩm Nam)…

BCH Hội khuyến học thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt đại hội- Ảnh: Phan Sơn

Trong nhiệm kỳ mới, Hội khuyến học thành phố tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển tổ chức và hội viên, phấn đấu hằng năm đạt 2,6 tỷ đồng nguồn quỹ khuyến học. Phần đấu thực hiện thành công nhiều chỉ tiêu như: 70% gia đình, 50% dòng họ được công nhận GĐHT, DHHT, 80% cơ quan, trường học, đơn vị vũ trang và trên 30% doanh nghiệp đạt danh hiệu đơn vị học tập, 60% thôn, khối phố và 30% xã phường được công nhận CĐHT. Đại hội đại biểu Hội khuyến học thành phố đã bầu BTV nhiệm kỳ mới gồm 5 người, BCH hội gồm 27 người, Ban kiểm tra gồm 3 người.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *