“Chợ phiên 0 đồng” tại phường Cẩm Châu chăm lo đời sống cho người thuê nhà trọ

Sáng 27.8, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Cẩm Châu tổ chức chương trình “Chợ phiên 0 đồng” để hỗ trợ những người lao động ở ngoài thành phố hiện đang thuê nhà ở trọ tạm trú trên địa bàn phường gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo phường Cẩm Châu trao quà cho người lao động ngoài thành phố thuê nhà ở trọ trên địa bàn phường.

Từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện, Ban Tổ chức chương trình “Chợ phiên 0 đồng” phường Cẩm Châu đã trao tặng hơn 100 suất quà; mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, rau củ quả, gia vị, hải sản…, trị giá 350.000 đồng.

Ông Nguyễn Trường Sáu – Lao động người Duy Xuyên đang ở trọ trên địa bàn phường Cẩm Châu chia sẻ: “Tôi thuê nhà ở trọ tại phường Cẩm Châu để làm nghề phụ hồ. Nhưng vì dịch bệnh COVID-19 nên cuộc sống khó khăn, công việc phụ hồ bây giờ bị gián đoạn. Thay mặt bà con, tôi xin gửi lời cảm ơn đến phường Cẩm Châu đã trao tặng chúng tôi những món quà 0 đồng”.

Các gian hàng tại “Chợ phiên 0 đồng” hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, các gian hàng tại “Chợ phiên 0 đồng” phường Cẩm Châu được bố trí ở Khu công viên cây xanh khối Sơn Phô 1 với lối đi 1 chiều. Trong quá trình tổ chức, lực lượng dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên tại địa phương cùng phối hợp để phát phiếu đi chợ, triển khai phân luồng, điều tiết số người đến nhận quà theo quy định giãn cách xã hội và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Người dân đến nhận quà tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

“Với tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, không để một ai khó khăn mà không được giúp đỡ, tôi hy vọng các hoạt động vì cộng đồng này sẽ được tổ chức thường xuyên, hiệu quả để ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ và yên tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ” – Bà Ngô Thị Kim Anh Chủ tịch UBMT TQVN phường Cẩm Châu nói.

Mỹ Lệ – Tố Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *