Chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 8 và 9.2020 trong thời gian giãn cách xã hội

Nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 03.8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn số 4406/UBND-KGVX yêu cầu các địa phương chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và đối tượng bảo trợ xã hội cả 02 tháng (tháng 8/2020 và tháng 9/2020).

Nhân viên Bưu điện sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp 2 tháng 8 và 9.2020– Ảnh: Bưu điện Hội An

Riêng các địa phương: Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, Điện Bàn, Hội An thì thực hiện chi trả trực tiếp tại nhà đối với tất cả các đối tượng: hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội.

Các địa phương còn lại sẽ tổ chức chi trả tập trung theo đơn vị quản lý hành chính của từng xã, phường, thị trấn nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch. Nếu đến thời điểm Chính phủ và UBND tỉnh công bố cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì các địa phương tổ chức chi trả tại nhà.

Người dân được chi trả chế độ tại nhà đợt 01.2020 – Ảnh: Bưu điện Hội An

UBND tỉnh cũng yêu cầu, trong quá trình chi trả tận nhà, nhân viên chi trả phải đảm bảo không liên quan đến các yếu tố dịch tễ; Đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ; Kiểm tra thân nhiệt ít nhất 02 lần/ngày trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lần chi trả; Thực hiện các biện pháp khác theo khuyến cáo của cơ quan y tế, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, đợt giãn cách xã hội vừa qua, Bưu điện Hội An đã phối hợp với các cơ quan chức năng chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 4 và 5.2020 cho 9.499 người trong các chế độ trên với số tiền hơn 37 tỷ đồng bằng hình thức chi trả tiền mặt và trả qua tài khoản cá nhân (ATM).

Mỹ Lệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *