Tổng kết công tác truyền thanh – truyền hình năm 2017

Chiều hôm qua, Đài TT – TH TP đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác truyền thanh – truyền hình năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Với 3 loại hình hoạt động gồm phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, năm 2017, Đài truyền thanh truyền hình TP và Đài TT các xã phường đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương, đều khắp trên tất cả các lĩnh vực. Các chuyên mục do Đài phối hợp với các đơn vị sản xuất, phát sóng cũng đã mang lại hiệu quả tuyên truyền cao. Riêng về loại hình phát thanh, Đài đã sản xuất và phát 311 chương trình Thời sự Chuyên mục, 54 chương trình Văn hóa Nghệ thuật, 356 chương trình Thông tin Âm nhạc và 19 chương trình phát thanh đặc biệt, với tổng cộng: 7.880 tin, bài, mẩu chuyện. Đài từ TP đến xã phường đã tiếp âm Đài cấp trên 942 giờ và phát thanh chương trình địa phương 564 giờ. Đối với hoạt động truyền hình, ngoài việc thực hiện cộng tác với các Đài cấp trên, Đài TT TH TP đã sản xuất 24 chương trình truyền hình Hội An phát trên sóng Đài tỉnh, phản ánh khá bao quát tình hình KT-XH địa phương, các sự kiện diễn ra trên địa bàn thành phố. Các chương trình đã giới thiệu nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, các điển hình tiên tiến, chương trình xây dựng Nông thôn mới, các mặt đời sống chính trị, quốc phòng – an ninh, văn hoá – xã hội, góp phần xây dựng Hội An “thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch”. Trang thông tin điện tử hoianrt.vn cập nhật thường xuyên, kịp thời các chương trình phát thanh, truyền hình và các tin, bài viết, phóng sự nổi bật, góp phần tuyên truyền hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cùng với công tác tuyên truyền, Đài đã tham mưu thành phố phát triển sự nghiệp truyền thanh cơ sở, hỗ trợ cho các đài xã phường về kỹ thuật cũng như chuyên môn để nâng cao chất lượng thông tin đến bạn nghe đài.

Các đơn vị được Đài TT-TH thành phố khen thưởng- Ảnh: Minh Vũ

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận nhiều nội dung liên quan đến công tác truyền thanh truyền hình, đặc biệt là việc củng cố hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng và nhân lực của Đài truyền thanh xã phường, hướng đến hoàn chỉnh và tham mưu thành phố đề án phát triển Truyền thanh cơ sở, quy hoạch về tần số thấp 54-68 MHz đối với truyền thanh không dây xã, phường theo quy hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Dịp này có 3 Đài Truyền thanh cơ sở là Cẩm Thanh, Cẩm Châu và Sơn Phong được Đài TT-TH thành phố khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong công tác phát thanh truyền hình 2017.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *