Cục thuế Quảng Nam đối thoại người nộp thuế tại Hội An

Tại Chi cục thuế Hội An, sáng 30 tháng 5, gần 300 đại diện đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố đã được tập huấn, đối thoại về thuế. Hội nghị do Cục thuế Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội du lịch Quảng Nam và Chi cục thuế Hội An tổ chức.

Gần 300 doanh nghiệp tham gia tập huấn– Ảnh: Lê Hiền

Dịp này, đại diện Cục thuế tỉnh đã phố biến, hướng dẫn các doanh nghiệp về một số chính sách thuế mới ban hành trên lĩnh vực thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và hóa đơn điện tử.

Cùng với đó, Cục thuế tỉnh đã trao đổi với các doanh nghiệp nhiều vấn đề trong thủ tục hành chính thuế, giải đáp các vướng mắc liên quan đến chính sách thuế của người dân và doanh nghiệp, cầu thị lắng nghe góp ý của người nộp thuế về những vấn đề cần điều chỉnh trong chính sách thuế cũng như tinh thần thái độ phục vụ của cơ quan thuế và cán bộ, nhân viên ngành thuế.

Ông Lương Đình Đường, Phó Cục trưởng Cục Thuế  Quảng Nam cho biết, đây là hội nghị mà ngành thuế Quảng Nam dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động du lịch tại thành phố Hội An, một lĩnh vực đóng góp ngân sách lớn cho Nhà nước. Không chỉ phổ biến quy định mới mà Cục thuế muốn lắng nghe ý kiến của các đơn vị trao đổi thắng thắn, góp ý về chính sách thuế, ưu nhược điểm của công tác cải cách hành chính thuế, công tác ứng dụng công nghệ thông tin cũng như đạo đức công vụ của cán bộ ngành thuế các cấp.

Được biết thời gian qua, cùng với các hội nghị do Cục thuế tỉnh QN tổ chức, Chi cục thuế Hội An cũng duy trì tập huấn, đối thoại với người nộp thuế định kỳ mỗi quý một lần, qua đó giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của người dân và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *