Thanh niên tình nguyện ứng cứu trong mưa lũ

Cẩm Kim là một trong những khu vực thấp lụt trên địa bàn thành phố Hội An, nơi đây cũng thường xuyên xảy ra những trường hợp tai nạn giao thông khi nhiều khu vực bị ngập lụt. Trong bối cảnh đó, các lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời ứng cứu, không để xảy ra thiệt hại về người. Nhiều người dân cũng đã tình nguyện giúp đỡ, hỗ trợ, trong đó có anh Huỳnh Kim Anh Vũ, ở tổ 19 – Thôn Phước Trung, xã Cẩm Kim, thành phố Hội An đã tình nguyện mang phương tiện ứng cứu nhiều người và phương tiện bị nước lũ cuốn trôi.

Một chiếc ô tô bị nước cuốn trôi được anh Vũ kéo níu giữ

Mới đây, một chiếc xe ô ô chạy qua đoạn đường cầu Bà Ngân, thuộc địa bàn thôn Phước Trung, xã Cẩm Kim, thành phố Hội An qua đường dẫn cầu Duy Phước, huyện Duy Xuyên, nối với quốc lộ 14H, đã bị nước lũ cuốn trôi.
Lúc đó đã 10 giờ đêm, ngay khi nghe tin, anh Huỳnh Kim Anh Vũ , ở tổ 19, thôn Phước Trung cùng gia đình liền mang dây cáp và xe tải chạy ra khu vực để níu giữ phương tiện bị trôi và đưa người vào an toàn. “Nhiều người đi qua đoạn đường này do không biết địa bàn nên gặp nạn bị lước lũ cuốn trôi. Tinh thần là sẵn sàng giúp đỡ, khi biết thì ra kéo giúp, đó là chuyện bình thường” – Anh Huỳnh Kim Anh Vũ, chi sẻ.
Không những thế, nhiều năm qua, anh Huỳnh Kim Anh Vũ cũng đã thường xuyên hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong mùa mưa lũ. “Anh Vũ là một trong những thanh niên đi đầu trong việc kịp thời ứng cứu bà con gặp nạn. Bốn năm qua anh đã cứu 5 trường hợp, trong đó có 4 xe ô tô bị lũ cuốn trôi. Có trường hợp đáng thương là khi vớt người lên rồi thì họ không thể về nhà được vì nước lụt, anh Vũ đưa về nhà lo áo quần, ăn ở đến khi nước rút luôn. Đó là điều đáng quý” – Anh Huỳnh Ngọc Bình – Nguyên Bí Thư Đoàn xã Cẩm Kim, kể.

Người dân và các lực lượng chức năng ứng cứu nhiều trường hợp gặn nạn trong khu vực

Đánh giá cao tinh thần sẵn sàng ứng cứu của người dân trong các tình huống khó khăn, Đại uý Nguyễn Minh Triều – Phó Trưởng Công An xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, nói: “Tinh thần hỗ trợ của bà con nhân dân, lực lượng xung kích tại xã rất là cao. Mỗi lần mưa lũ, xã Cẩm Kim là địa bàn hoàn toàn bị chia cắt nên lực lượng tại chỗ là những anh em thanh niên đã trực tiếp ứng cứu kịp thời, giúp cho lực lượng chức năng cứu người và tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người. Anh em bất kể mưa gió, ban đêm nhưng tinh thần giúp đỡ rất cao và có kinh nghiệm phòng chống bão lụt”.

Đoạn đường nước ngập sâu, cơ quan chức năng đã cảnh báo nhưng một số người dân vẫn không tuân thủ, dẫn đến tai nạn, nước cuốn trôi

Khu vực gần cầu bà Ngân thuộc Cẩm Kim, thành phố Hội An là một trong nhiều đoạn đường nước ngập sâu nguy hiểm, mặc dù cơ quan chức năng đã lắp đặt các bảng cảnh báo, giăng dây bảo vệ, hướng dẫn chuyển hướng đi khác an toàn khi có nước lũ ngập sâu nhưng một số người dân vẫn tuân thủ chưa nghiêm, dễ dẫn đến tai nạn, nước cuốn trôi.

QUỐC HẢI

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.